4 Mẹo Nhỏ Giúp Phụ Nữ Phòng Tránh Ung Thư Vú

Ung thư vú là một căn bệnh phổ biến ở phụ nữ và là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở nữ giới hiện nay. Mặc dù nguy hiểm như vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bệnh nếu như có một lối sống khoa học và hợp lý. Theo các chuyên gia, nếu như thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây thì bạn có thể giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh so với những người khác.

Sử dụng thực phẩm hữu cơ

4-meo-nho-giup-phu-nu-phong-tranh-ung-thu-vu-1
Quả óc chó giúp phòng tránh ung thư vú.

Để có một sức khỏe tốt thì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng chính là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, để ăn uống tốt cho sức khỏe thì bạn cần chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng và hạn chế tối đa việc sử những đồ ăn nhanh hay những loại đồ ăn đóng gói. Việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế lượng mỡ độc và đường có trong những loại thực phẩm này. Thay vào đó, bạn nên chọn cho mình những loại thực phẩm hữu cơ như rau xanh, củ quả, những loại hạt dinh dưỡng như hạt óc chó, hạt lanh, hạt hồ đào, quả việt quất và thực phẩm động vật có chất lượng cao. Việc sử dụng nhiều những loại thịt động vật được nuôi nông nghiệp sẽ tăng cao khả năng mắc bệnh ung thư do chúng có chứa thuốc kháng sinh và các  chất kích thích.

Xem thêm: Quả óc chó giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Luyện tập thể dục mỗi ngày

Việc luyện tập thể dục mỗi ngày sẽ là cách đơn giản giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hiệu quả. Điều này đã được các nhà khoa học của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ chứng minh thông qua các cuộc nghiên cứu. Theo đó, việc luyện tập mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa, trong khi đó mỡ thừa là một trong những nguyên nhân làm gia tăng khả năng mắc căn bệnh này. Ngoài ra việc tập thể dục còn nâng cao sức khỏe tổng thể cho bạn, do đó mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút để luyện tập thể thao.

Ngồi thiền, thư giãn mỗi ngày

4-meo-nho-giup-phu-nu-phong-tranh-ung-thu-vu-2

Một trong những nguyên nhân làm gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú đó là sự căng thẳng, mệt mỏi và stress. Các nghiên cứu về bệnh ung thư đã nhận thấy rằng, những người bị bệnh ung thư vú đều trải qua một giai đoạn căng thẳng trước đó. Điều này là do hoocmon cortisol đã được giải phóng trong lúc căng thẳng và làm tăng khả năng bị bệnh. Do đó mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút để ngồi thiền hoặc tập những bài tập yoga để thư giãn tinh thần.

Tránh xa thuốc lá, rượu bia

Các chuyên gia cho biết,việc uống rượu bia và hút thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch, trong đó có ung thư vú.