6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Chạy Bộ Mỗi Ngày

Mọi người đều biết rằng chạy là một cách tuyệt vời để có được vóc dáng cân đối, nhưng bạn có biết rằng nó có thể có lợi gần như toàn bộ cơ thể của chúng ta, đặc biệt là trong việc cải thiện tâm trạng. Chạy là vô cùng hiệu quả trong việc làm cho bạn khỏe mạnh trong một số cách phổ biến hiện nay. Mặc dù đây không phải là hình thức tập thể dục yêu thích của nhiều người, nhưng nếu bạn biết nó có thể làm được gì cho cuộc sống của bạn thì có thể nó sẽ khiến bạn nhìn nhận nó một cách hoàn toàn khác.

Chạy bộ giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Có thể bạn không tin, nhưng việc chạy bộ thực sự là một cách tuyệt vời để tăng mức độ sức khỏe tổng thể của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng, chạy bộ có thể nâng cao mức cholesterol tốt trong khi cũng giúp bạn tăng chức năng và khả năng hoạt  động của phổi. Ngoài ra, chạy cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giảm nguy cơ bị huyết khối.

Ngăn ngừa bệnh tật

Đối với phụ nữ, việc chạy có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ. Nhiều bác sĩ ngày nay khuyên bạn nên chạy bộ ở giai đoạn đàu của bệnh tiểu đường, huyết áp cao và loãng xương, và nó đã được chứng minh để giúp giảm nguy cơ bị đau tim. Bằng cách giúp các động mạch giữ được tính đàn hồi và tăng cường sức khỏe tim thì nguy cơ bị đau tim có thể giảm đáng kể.

Giảm cân

6-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-chay-bo-moi-ngay-1

Chạy là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất để làm giảm và duy trì trọng lượng cơ thể. Bạn sẽ thấy rằng đây là một cách tuyệt vời để đốt cháy lượng calo dư thừa và đó là bài tập hiệu quả thứ hai về lượng calo bị đốt cháy sau mỗi phút.

Tăng sự tự tin cho bạn

Chạy bộ có thể làm tăng đáng kể sự tự tin cho bản thân bạn. Bằng cách thiết lập và đạt được các mục tiêu, bạn có thể giúp tạo cho mình một cảm giác mạnh mẽ hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Giảm bớt căng thẳng

Stress thực sự có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe và tâm trạng. Nó cũng có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và chất lượng giấc ngủ. Trong khi đó chạy bộ sẽ giúp bạn có cảm giác ăn ngon miệng hơn  cũng như giảm nguy cơ bị đau đầu và căng thẳng.

Loại bỏ trầm cảm

Khi bạn đang cảm thấy chán nản có thể bạn sẽ không muốn làm gì. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng chỉ sau một vài phút chạy bộ, não của bạn sẽ bắt đầu tiết ra một loại hormone tự nhiên giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Trên thực tế, có rất ít phương pháp có thể điều trị chứng trầm cảm tốt hơn hoặc nhanh hơn so với việc chạy bộ.