9 Công Dụng Của Quả Mơ Khô Đối Với Sức Khỏe Con Người

Cũng giống như những loại trái cây khác, mơ là một trong những loại trái cây lành mạnh và được xem là thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời vì chúng có lượng calo thấp, trong khi đó lại cung cấp nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Cả hai loại mơ khô và mơ tươi đều có lợi như nhau do hàm lượng chất dinh dưỡng có trong chúng. Sau đây là những lợi ích tốt nhất mà quả mơ mang lại cho chúng ta

Mơ khô giúp ngăn ngừa ung thư

Quả mơ sấy khô giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do và làm hư hại tế bào. Các gốc tự do được tạo ra trong cơ thể do ô nhiễm, tia tử ngoại và khói. Chúng cản trở tiến trình bình thường của sự tăng trưởng tế bào, mang lại sự thay đổi DNA của tế bào. Điều này dẫn đến sự hình thành các tế bào ung thư. Trong khi đó, mơ khô giàu vitamin C và A, đây là những chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Hơn nữa, trong mơ khô còn có hợp chất gọi là B17 có thể chống lại ung thư.

Giải pháp cho táo bón

Mơ có cứa một lượng lớn pectin và cellulose, chúng hoạt động như thuốc nhuận tràng tự nhiên, do đó giúp điều trị táo bón. Chứa nhiều chất xơ, đây là điều quan trọng cho sức khỏe của đại tràng và ngăn ngừa táo bón có thể dẫn tới ung thư ruột già.

Sức khỏe tim mạch

Mơ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì chúng có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C và lycopene. Những chất chống oxy hóa làm giảm cholesterol xấu LDL, do đó, giảm thiểu nguy cơ đau tim và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Phòng chống thiếu máu

Loại trái cây này là một nguồn giàu chất sắt, có vai trò quan trọng trong việc hình thành máu, do đó cải thiện lưu lượng máu và khả năng lưu thông máu trong cơ thể. Bên cạnh đó, mơ còn chứa một lượng đồng giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Mơ giàu chất xơ, trong khi đó lại có lượng calo thấp nên được xem là sự bổ sung phù hợp cho những ai đang muốn giảm cân.

Tốt cho đôi mắt

Mơ giàu vitamin A, C và E cùng với đó là carotenoid, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mắt, trong đó có thoái hóa điểm vàng.

Tăng cường sức khỏe xương

Trái mơ giàu canxi rất quan trọng cho sự hình thành và phát triển xủa xương. Vì vậy, ăn quả mơ sẽ giúp duy trì sức khỏe xương và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến xương.

Có lợi cho phụ nữ mang thai

Trái mơ đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó có chứa các vitamin A, C, E và các khoáng chất như phốt pho, silic, canxi, sắt và kali. Phụ nữ mang thai thường được khuyên ăn trái mơ khô vì chúng có chứa hàm lượng sắt cao, đây là yếu tố quan trọng giúp phụ nữ mang thai phòng tránh thiếu máu.

Duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể

Quả mơ có chứa các khoáng chất như kali và natri, đây là những thành phần quan trọng để duy trì sự cân bằng mức độ điện phân. Điều này là cần thiết đối với việc vận chuyển ion đến mọi tế bào của cơ thể. Nó cũng duy trì mức chất lỏng quan trọng đối với sự co cơ. Như vậy, kali và natri giúp duy trì mức độ điện phân.