Khả Năng Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả Của Gừng

Sự bùng phát của căn bệnh ung thư trên thế giới hiện nay đã thúc giục các chuyên gia nghiên cứu khả năng phòng chống ung thư của các thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Và nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng là một trong những loại thực phẩm có khả năng làm được điều này.

Trong gừng có chứa các hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và chống viêm hiệu quả đó là Gingerol và Zingerone, có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa các u bướu có mầm mống ung thư hình thành cơ chế nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành trên những con chuột mang khối u,  các chuyên gia đã nhận thấy rằng các tế bào ung thư bị tiêu diệt bởi gừng theo hai cách khác nhau. Cách thứ nhất đó là tế bào tự tiêu hóa có trong gừng sẽ thúc đẩy các tế bào ung thư tự diệt, còn đối với cách thứ 2 thì các tế bào tự tử của gừng làm cho các tế bào ung thư tự phá hủy mà không gây ảnh hưởng tới những tế bào khỏe mạnh khác.

Những nhà khoa học tại trường Đại học Michigan của Mỹ cũng đã thực hiện một cuộc theo dõi dựa trên 30 người khỏe mạnh và được chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất sẽ được bổ sung 2g gừng mỗi ngày và nhóm thứ 2 sẽ dùng giả dược. Sau 30 các chuyên gia đã nhận thấy những người dùng gừng thì mức độ viêm ruột kết hay đại tràng đã giảm đáng kể. Trưởng nhóm của cuộc nghiên cứu – giáo sư Suzanna Zick cho hay” Gừng có tác dụng giảm viêm ở các mô trong đường ruột”. Ông cũng khẳng định rằng sự gia tăng tình trạng viêm hoặc viêm mạn tính ở các mô bị tổn thương trong đường ruột có liên quan mật thiết tới nguy cơ gây tiền ung thư, ung thư hay các khối u ở ruột kết.