15 Lý Do Để Bạn Bắt Đầu Làm Quen Với Những Bài Tập Yoga

39449139 - young people meditating in a yoga class

Trước khi tìm hiểu những lợi ích của yoga thì điều quan trọng là phải hiểu được yoga thực sự là gì. Nhiều người gọi nó là một phương pháp luyện tập cổ xưa và một số khác gọi đó là tập hợp những bài tập khó. Nhưng từ yoga thực sự có nghĩa là sự kết hợp. Đó là sự kết nối của cơ thể, tâm trí và tinh thần thông qua các tư thế khác nhau, bao gồm thiền và thở có kiểm soát.

Yoga là những bài tập mà nó mang lại vô số những lợi ích tích cực, ảnh hưởng đến bạn cả về thể chất lẫn tinh thần. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà yoga sẽ mang lại cho bạn

Cải thiện lưu thông máu:  Lợi ích đầu tiên mà yoga mang lại đó là cải thiện lưu thông máu. Điều này có nghĩa là nó giúp vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng tốt hơn trong cơ thể. Cải thiện lưu lượng máu cũng giúp các cơ quan khác khỏe mạnh hơn và giúp làn da trắng sáng hơn.

Hạ huyết áp: Khi bạn tập yoga thường xuyên, sự tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ được tăng cường. Điều này cũng cho phép oxy hóa trong cơ thể. Và khi cơ thể bình tĩnh thì huyết áp sẽ được cân bằng.

Giảm nhịp tim: Yoga làm giảm căng thẳng trong cơ thể, do đó làm giảm tình trạng này. Khi cơ thể thư giãn, tốc độ xung được hạ xuống, từ đó nhịp tim cũng được cân bằng hơn.

15-ly-do-de-ban-bat-dau-lam-quen-voi-nhung-bai-tap-yoga-1

Cải thiện hô hấp: Yoga liên quan đến toàn bộ hơi thở. Nó đòi hỏi làm đầy phổi của bạn lên hết công suất, do đó nó giúp phổi làm việc hiệu quả hơn.

Kích thích cơ thể: Khi bạn luyện tập yoga, các cơ quan nội tạng đượng xoa bóp, do đó tăng tính đề kháng với bệnh tật.

Cải thiện hệ tiêu hóa: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với việc luyện tập yoga thường xuyên, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được kích hoạt và các vấn đề liên quan đến dạ dày như tiêu chảy, đầy bụng… sẽ được loại bỏ.

Tăng cường hệ miễn dịch: Yoga và miễn dịch là 2 thứ đi đôi với nhau. Khi yoga hoạt động theo hướng chữa lành và tăng cường các tế ào trong cơ thể thì cơ thể bạn tự động nâng cao hệ miễn .

 Tăng sự chuyển hóa: Cơ thể cần sự trao đổi chất cân bằng để đạt được trọng lượng lý tưởng. Trong khi đó yoga lại giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra ổn định

Cải thiện giấc ngủ: Yoga giúp bạn thư giãn toàn bộ cơ thể, do đó nó giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Nguồn năng lượng tự nhiên cho cơ thể: Yoga có khả năng làm trẻ hóa bạn. Hầu hết những người tập yoga đều cảm thấy sung sức hơn sau mỗi buổi tập.

15-ly-do-de-ban-bat-dau-lam-quen-voi-nhung-bai-tap-yoga-2

Làm chậm quá trình lão hóa: Mọi người đều có tuổi tác, nhưng điều quan trọng là làm thế nào để kéo dài tuổi trẻ hay không bị già trước tuổi. Yoga giúp bạn giải độc, do đó loại bỏ độc tố và các gốc tự do. Điều này ngoài những lợi ích bên trong cơ thể thì nó cũng giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Yoga làm giảm căng thẳng và đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh bại tuổi tác.

Cho phép bạn duy trì trọng lượng lý tưởng:  Với sự trao đổi chất được cải thiện, cùng vơi đó là việc luyện tập sẽ giúp cơ thể săn chắc hơn, do đó nó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giảm cân hoặc duy trì trong lượng của cơ thể.

Kỹ năng xã hội tốt hơn: Khi bạn tập yoga, bạn sẽ học cách mà mọi khía cạnh của cuộc sống được kết nối với nhau. Trên thực tế, việc làm này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng cá nhân để kết nối với động đồng, từ đó kỹ năng xã hội của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Cải thiện chức năng nội tiết: Khi bạn thực hành yoga, hệ thống nội tiết của bạn sẽ được tăng cường. Hormon được kiểm soát và điểu chỉnh, và điều này sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn được tốt hơn.

Giúp cơ thể hấp thu vitamin tốt hơn: Tăng cường khả năng lưu thông máu đơn giản là giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Vitamin là một phần quan trọng của các chất dinh dưỡng này. Chúng chứa các chất chống oxy hóa và nhiều thành phần thiết yếu khác cho sự hoạt động của cơ thể.