3 Loại Thảo Mộc Tốt Cho Phụ Nữ Mãn Kinh Và Tiền Mãn Kinh

Khi phụ nữ bước sang tuổi 40 thì cũng bắt đầu bước vào thời kỳ mãn kinh. Ở độ tuổi này mức estrogen, progesterone và androgens dao động. Trong thời kỳ này kinh nguyệt có thể ngừng lại và bắt đầu lại hoặc cũng có thể xảy ra thường xuyên hơn, có thể tăng hoặc giảm cường độ và dòng chảy huyết. Và khi kinh nguyệt hết hẳn trong một năm cũng là lúc phụ nữ chính thức vào giai đoạn mãn kinh. Và theo chuyên gia dinh dưỡng Karen Brennan của Mỹ thì 3 loại thảo mộc sau đây sẽ giúp phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh kiểm soát được sức khỏe của mình.

Hạt thì là

Hạt thì là không chỉ được nhiều người sử dụng để điều trị các bệnh về tiêu hóa mà nó còn được sử dụng để hỗ trợ hoóc môn. Một trong những lợi ích sức khỏe mà hạt thì là mang lại đó là chữa chứng sưng huyết, đau kinh và nóng bừng. Các chuyên gia khuyên những phụ nữ mãn kinh hay tiền mãn kinh hãy cho 1-2 thìa cà phê và ly nước nóng để uống.

Hạt thì là giảm cân mua ở đâu

Tía tô đất

Sử dụng loại thảo mộc này để chữa chuột rút kinh nguyệt và trầm cảm liên quan đến tiền mãn kinh. Đây cũng được xem là một loại thảo mộc rất an toàn và an toàn cho trẻ em. Tuy nhiên, nếu bạn có tuyến giáp hoạt động thấp, tốt nhất là giảm thiểu lượng tía tô tiêu thụ vì nó có thể làm giảm chức năng tuyến giáp.

Ngải đắng

Ngải đắng rất tốt trong việc kích thích trí nhớ và hữu ích cho chứng sương mù não vốn có thể gắn với giai đoạn tiền mãn kinh. Bên cạnh đó ngải đắng cũng có lợi cho những người đổ mồ hôi quá nhiều, hỗ trợ cho những người đổ mồ hôi ban đêm trong giai đoạn tiền mãn kinh. Nó cũng được sử dụng trị những triệu chứng lo lắng, nóng bừng và mệt mỏi liên quan đến các triệu chứng mãn kinh. Nếu dùng như nước chè thì dùng 3 lần/ngày, mỗi lần một ly nhỏ.