3 Loại Thực Phẩm Giúp Bạn Thay Thế Viên Đa Vitamin

Việc cơ thể thiếu hụt một loại vitamin nào đó có thể dẫn đến tình trạng suy nhược, và nó có thể khiến cho bạn mắc những bệnh nghiêm trọng. Vitamin có vai trò quan trọng đối với hoạt động của các chức năng trong cơ thể như trao đổi chất, sự phát triển của các tế bào, làm chậm quá trình lão hóa cũng như bảo vệ các tế bào khỏi các tác hại do các tế bào ung thư gây ra và kích thích sự đề kháng. Cho nên, việc bổ sung đầy đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể là rất cần thiết. Theo boldsky thì 3 loại thực phẩm sau đây có thể giúp bạn thay thế những viên uống bổ sung vitamin.

Động vật giáp xác

Động vật giáp xác hay động vật thân giáp cung cấp nhiều vitamin, các khoáng chất như kẽm, đồng, magie, phốt pho, sắt, selen và vitamin B12. Ngoài ra đây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3, một loại axit rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là thực phẩm chứa ít chất béo và có hàm lượng protein cao.

 

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là một nguồn vitamin tổng hợp tuyệt vời. Nó giàu vitamin E, ma-giê và các axit béo thiết yếu. Chỉ cần mỗi ngày bạn sử dụng khoảng một nắm tay loại hạt này là đã giảm được nguy cơ mắc bệnh như tiểu đường, ung thư, các bệnh về tim mạch và nó có công dụng như một viên vitamin rồi.

Hạt hạnh nhân có giá bao nhiêu ?

Rong biển

Loại thực phẩm này rất giàu kali, niacin, phốt pho, sắt, canxi và ma-giê. Trong rong biển có chứa hơn 50 khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nó cũng rất giàu vitamin B, E, C, K và A. Thế nên, hãy thêm loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình để cơ thể được khỏe mạnh và cân đối nhé.