5 Loại Thực Phẩm Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ Ngon Hơn

Young lady sleeping on bed

Thực phẩm giàu chất xơ, trái cây, hạt hạnh nhân hay các loại cá là những thực phẩm mà bạn nên sử dụng để có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Thực phẩm giàu chất xơ

Các cuộc nghiên cứu đã nhận thấy  rằng những người ăn nhiều chất xơ sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn so với những người khác. Việc có một giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Trong khi đó những loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ tạo cảm giác no lâu hơn, giúp bạn thoải mái và ngủ ngon giấc hơn.

Trái cây

Những loại trái cây như chuối, dứa, cam… đều có chứa chất melatonin tự nhiên ở mức cao. Đây là một loại hormone đóng vai trò thiết yếu đối với việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là nguồn bổ sung magie tuyệt vời cho sức khỏe, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Chất lượng giấc ngủ không chỉ là việc bạn ngủ được bao nhiêu mà nó còn ảnh hưởng tới hormone kiểm soát cảm xúc đói và no của bạn trong ngày.  Việc mệt mỏi do thiếu ngủ sẽ khiến cho bạn có cảm giác muốn ăn nhiều hơn. Do đó mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 14 hạt hạnh nhân để có thể kiểm soát tốt hơn giấc ngủ của mình.

Trà hoa cúc Chamomile

Loại thảo mộc thiên nhiên này có tác dụng làm dịu thần kinh và kích thích giấc ngủ. Sử dụng trà hoa cúc Chamomile sẽ mang lại cho bạn những lợi ích khác như giảm các triệu chứng đường tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa viêm nhiễm. Loại trà này có vị ngọt tự nhiên nên bạn không phải cho thêm bất cứ chất tạo ngọt nào Trà hoa cúc có vị ngọt tự nhiên và bạn không cần thêm bất cứ chất tạo ngọt nào.

Cá hồi, cá bơn halibut, cá ngừ

Những loại cá này chứa hàm lượng vitamin B6 dồi dào giúp chuyển đổi sang melatonin và serotonin trong cơ thể. Serotonin giúp làm tăng cảm giác hạnh phúc và thư giãn, trong khi melatonin giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ.