5 Loại Thực Phẩm Hàng Đầu Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư Phổi

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe. Trung bình mỗi năm trên thế giới căn bệnh này giết chết khoảng 1,3 triệu người. Đặc biệt tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn so với nữ giới. Tuy là một căn bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta có thể phòng tránh nếu như có một lối sống lành mạnh. Theo các chuyên gia thì những thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Nghệ

Là một gia vị phổ biến trong mỗi gian bếp của mọi gia đình, nghệ giúp tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Các chuyên gia đã nghiên cứu nhiều về loại gia vị này và họ đã nhận thấy đặc tính chống lại ung thư và các bệnh mãn tính của loại gia vị này. Hoạt chất curcumin của nghệ chính là thứ giúp nghệ tiêu diệt các tế bào ung thư, trong đó có ung thư phổi.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều lycopene – một loại chất chống oxy hóa mạnh,do đó cà chua là sự lựa chọn lý tưởng để giúp bạn ngăn ngừa ung thư.

Các loại hạt

Những loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, hạt chia… là những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh việc bổ sung cho cơ thể các loại vitamin, khoáng chất và hàm lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, thì chúng còn có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả nếu như bạn sử dụng thường xuyên.

Hải sản

Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng hoạt chất polysaccharide và sodium alginate có trong rong biển, tảo bẹ có tác động tích cực đối với việc bài tiết chất phóng xạ ra khỏi cơ thể. Cá biển chứa nhiều salen, kẽm, canxi, muối vô cơ và những thành phần chống ung thư khác. Tuy nhiên những người bị dị ứng với những loại thực phẩm này thì cần lưu ý khi sử dụng.

Mật ong

Hiện  nay các chuyên gia nghiên cứu vẫn  chưa rõ tại sao các sản phẩm từ ong lại có thể tấn công tế bào ung thư. Tuy nhiên, họ cho rằng những hóa chất có trong mật ong đã gây ra tình trạng tự chết hoặc hội chứng chết hoại của các tế bào ung thư.  Hai khả năng khác là chúng làm giảm lượng phân tử gốc có chứa oxi độc hại trong tế bào, dịch lỏng của cơ thể hoặc kích thích hệ miễn dịch tấn công khối u.