6 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Ngăn Ngừa Ung Thư Hiệu Quả

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe và cũng là nỗi lo của nhiều người. Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh căn bệnh này chỉ với những việc làm đơn giản sau đây.

Làm việc nhà

Chỉ với việc hoạt động thể chất bằng những việc làm đơn giản như lau nhà cũng giúp bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là đối với chị em phụ nữ. Những nghiên cứu đã nhận thấy rằng việc thường xuyên hoạt động sẽ giúp cho hàm lượng hormone khỏe mạnh ở trong cơ thể luôn duy trì ở mức tốt nhất.

Không ăn bánh mì trắng

Thay vì ăn bánh mì trắng gây hại cho sức khỏe thì mọi người hãy chọn những loại thực phẩm giúp cơ thể bổ sung chất xơ như mì ống, hay những loại ngũ cốc nguyên hạt. Việc bổ sung chất xơ cho cơ thể sẽ tạo cảm giác no lâu, giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, giảm nguy cơ bị ung thư do liên quan tới việc thừa cân. Bên cạnh đó thì chất xơ cũng giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, từ đó hạn chế được nguy cơ ung thư đường ruột.

Ăn vặt những đồ ăn giúp ngăn ngừa ung thư

6-cach-don-gian-giup-ban-ngan-ngua-ung-thi-hieu-qua-1

Hãy chọn cho mình những món ăn vặt có khả năng ngăn ngừa ung thư như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt chia…bên cạnh đó bạn cũng nên chọn cho mình những loại thực phẩm ít calo để hạn chế việc tăng cân, béo phí dẫn tới khả năng bị ung thư sẽ gia tăng.

Giảm lượng muối nạp vào cơ thể

Việc nạp nhiều muối vào cơ thể sẽ dẫn tới tình trạng huyết áp tăng cao, và nguy cơ bị ung thư dạ dày cũng tăng lên. Điều này là do muối sẽ gây hại tới niêm mạc dạ dày nếu như nạp quá nhiều vào cơ thể, hãy hạn chế muối bằng cách thêm những loại gia vị khác vào món ăn của mình như rau thơm, tỏi chanh, hạt tiêu, gừng và một số loại phụ gia khác.

Một tuần nên ăn chay một lần

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Cách chế biến thịt như xông khói, dăm bông sẽ làm gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Ngoài ra thì trong quá trình bảo quản thịt bằng hóa chất thì các chất ung thư cũng được hình thành. Chính vì vậy mà việc có một chế độ ăn uống không có thịt một ngày một tuần sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh này.

Đi bộ vào buổi tối

Bớt thời gian cho các hoạt động tĩnh như xem tivi, đọc sách vào buổi tối để có nhiều thời gian ra ngoài đi bộ, giúp hạn chế đáng kể nguy cơ ung thư.