7 Loại Thực Phẩm Giúp Bạn Giảm Táo Bón Hiệu Quả

Theo chuyên gia dinh dưỡng Patricia Bannan thì những loại thực phẩm như sữa chua, hạt lanh mận khô hay bánh mì lúa mạch đên đều là những loại thực phẩm ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Sữa chua 

Sữa chua cũng như các sản phẩm lên men khác có tác dụng  giúp bạn cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng thời gian tiêu hóa ở những người táo bón.

Bánh mì lúa mạch đen

Theo các chuyên gia thì việc ăn bánh mì lúa mạch đen sẽ có tác dụng hiệu quả hơn so với việc ăn bánh mì lúa mì hoặc dùng thuốc cải thiện tiêu hóa. Theo đó những người ăn bánh mì lúa mạch đen sẽ có sự gia tăng của nhu động ruột so với những người khác, 100g loại bánh này sẽ cung cấp ch bạn 12.3 g chất xơ.

Nước

Khi bị táo bón thì ngoài việc bổ sung những loại thực phẩm giàu chất xơ thì việc bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Chính vì vậy mà hãy bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể khi gặp phải tình trạng này nhé.

Hạt lanh

Những nghiên cứu đã chỉ ra răng việc sử dụng hạt lanh thường xuyên sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, bên cạnh đó đây cũng là thực phẩm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như chất xơ, omega 3, hạt lanh, magie.

Chuối chín

Nhiều người ăn chuối khi bị chuột rút chân. Loại quả này cũng rất tốt cho những người bị táo bón. Trong khi chuối xanh hoặc chưa chín có thể gây táo bón do hàm lượng tinh bột cao thì chuối chín với pectin giúp tăng cường hệ tiêu hóa.

Mận khô

Không chỉ cung cấp chất xơ, mận khô còn là thực phẩm cung cấp fructans và sorbitol, đường lên men có tác dụng nhuận tràng.

Cám lúa mì

Cám lúa mì cũng là một loại thực phẩm cung cấp chất xơ dồi dào. Một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition đã chứng minh rằng những người bổ sung 12 g chất xơ cám mỗi ngày thì việc tiêu hóa sẽ diễn ra tốt hơn. Mọi người có thể cho vào ngũ cốc buổi sáng hoặc những ly sinh tố