Bạn Bị Rụng Tóc – Hãy Sử Dụng Ngay Những Loại Thực Phẩm Này

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng những loại thực phẩm như cá hồi, các loại hạt, rau bina… thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng rụng tóc, giúp bạn có mái tóc dày và khỏe hơn.

Cá hồi

Tương tự như móng tay, tóc cũng là một dạng sợi protein. Cho nên bạn cần bổ sung protein để phát triển được các sợi tóc mới cũng như giúp cho các sợi tóc hiện tại được chắc khỏe. Ngoài ra protein cũng là thành phần cần thiết để sản xuất keratin, một thành phần cấu trúc quan trọng của mái tóc. Và cá hồi chính là một trong những thực phẩm cung cấp một lượng lớn protein, bên cạnh đó axit béo omega 3 và vitamin có trong cá hồi còn có tác dụng tăng cường sự chắc khỏe cho mái tóc.

Mật ong

Những nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng mật ong sẽ cải thiện được tình hình ở những người bị viêm da đầu, rụng tóc. Theo đó việc sử dụng hỗn hợp theo tỷ lệ 90% mật ong và 10% nước sẽ cải thiện đáng kể chứng viêm trong 4 tuần.

Các loại hạt

Cũng trong một nghiên cứu khác được thực hiện trên phụ nữ cho thấy, sau 6 tháng sử dụng các thực phẩm giàu omega 3, omega 6 như hạt óc chó, hạt lanh, vừng vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ cho kết quả tích cực đối với mái tóc. Cụ thể, 90% đối tượng được ghi nhận giảm rụng tóc, 86% báo cáo tóc mọc nhiều và dày hơn.

Rau bina

Phụ nữ bị rụng tóc có nồng độ sắt và vitamin D2 thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ khác. Rau bina là thực phẩm cực tốt vì là nguồn bổ sung nhiều chất sắt, vitamin D và C cho cơ thể.

Hàu

Kẽm được xem là chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với sức khỏe của mái tóc cũng như móng tay. Người ta nhận thấy rằng những người rụng tóc thì lượng kẽm trong cơ thể sẽ thấp hơn so vớ những người bình thường. Cho nên nếu như đang bị rụng tóc thì hãy bổ sung ngay vào chế độ ăn uống của mình những loại thực phẩm giàu kẽm, đặc biệt là hàu.

Dầu thực vật

Các loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu ô liu, dầu hương thảo đã được chứng minh có khả năng bảo vệ tóc chống lại sự mất protein, thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện các vấn đề về da đầu như ngứa, nấm