Bạn Đã Biết Hết Những Công Dụng Của Hạt Mù Tạt Hay Chưa ?

Là một loại gia vị phổ biến trong văn hóa ẩm thực phương Tây hạt mù tạt không chỉ giúp cho các món ăn thêm hấp dẫn mà loại gia vị này còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Những công dụng của hạt mù tạt

Giảm triệu chứng hen suyễn:

Hàm lượng magiê và selenium có trong hạt mù tạt có tác dụng chống viêm chính vì vậy mà việc sử dụng hạt mù tạt thường xuyên sẽ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Ngăn ngừa lão hóa:

Hạt mù tạt chứa nhiều chất chống lão hóa như vitamin A, C, K, carotenes và một số chất khác nên việc sử dụng loại hạt này sẽ giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa lại.

Phòng chống ung thư dạ dày:

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hạt mù tạt có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư đồng thời kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư nên rất tốt cho việc ngăn ngừa bệnh ung thư.

cong-dung-tuyet-voi-cua-hat-mu-tat-1

Chống lại viêm khớp dạng thấp:

Dùng hạt mù tạt gói trong miếng vải màn và ngâm nó vào nước tắm ấm, sau đó bạn có thể ngâm chân, người vào nước có hạt mù tạt. Hay bạn cũng có thể đắp bột hạt mù tạt lên vùng đau trong vài phút.

Có tác dụng giảm táo bón:

Hạt mù tạt chứa chất rất đặc biệt gọi là mucilage, một chất nhầy đóng vai trò quan trọng trong việc giảm táo bón. Ngoài ra, hạt mù tạt làm tăng tiết nước bọt, khiến tiêu hóa tốt hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong mù tạt chứa hàm lượng lớn các khoáng chất như sắt, mangan, đồng…có tác dụng giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Giảm cholesterol

Hạt mù tạt chứa hàm lượng cao niacin, vitamin B3; niacin có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và bảo vệ cơ thể khỏi xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu, tránh cao huyết áp.

cong-dung-tuyet-voi-cua-hat-mu-tat-2

Hỗ trợ giảm cân

Trong hạt mù tạt có nhiều loại chất như folate, niacin, thiamin..đây đều là những chất dinh dưỡng thuộc nhóm vitamin B có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân.

Kích thích mọc tóc

Dầu hạt mù tạt cung cấp đa dạng các loại vitamin cùng với các khoáng chất và beta carotene có tác dụng kích thích tóc mọc. Trong quá trình biến đổi thành dầu mù tạt, beta carotene trong hạt mù tạt chuyển hóa thành vitamin A rất tốt trong việc kích thích mọc tóc. Không những vậy dầu mù tạt còn bao gồm sắt, axit béo, canxi, magie; tất cả đều kích thích tóc mọc.

Chống nhiễm trùng da

Việc sử dụng loại hạt này sẽ giúp mọi người hạn chế nhiễm trùng da, chống nấm, vi khuẩn, chống các bệnh về da.