Bảo Vệ Sức Khỏe Tim Mạch Bằng Việc Sử Dụng Dầu Oliu

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Italia đã chỉ ra rằng những người sử dụng 3 thìa dầu oliu mỗi ngày sẽ giảm được 40% nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch so với những người không sử dụng. Theo đó một người sử dụng khoảng 25ml dầu oliu nguyên chất trong vòng 1 tuần sẽ giúp cơ thể loại bỏ đáng kể lượng cholesterol xấu và tăng cường khả năng chống oxy hóa. Điều này có được là do các chất chống oxy hóa, các axit béo và silicium có trong dầu oliu có khả năng cân bằng lượng cholesterol và bảo vệ động mạch.

Bên cạnh đó loại dầu này còn có tác dụng giúp bạn phòng tránh được các chứng bệnh như xơ cứng động mạch, huyết áo cao, xuất huyết não và thận yếu. Thành phần trong dầu oliu có chứa axit béo Omega 3, một loại axit tốt cho sức khỏe, làm tăng lượng nitric oxide cho cơ thể, giúp giãn nở động mạch, ngăn ngừa thương tổn động mạch do huyết áp cao gây ra.

Axit béo omega-3 còn có thể phòng chống máu vón cục nhờ khả năng làm giảm mức độ kết dính của máu, làm cho máu cục và chất xơ protit không bị vón cục vào nhau, làm giảm nguy cơ hình thành các khối u máu.