Bất Ngờ Trước 7 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Ớt Cayenne

Không chỉ đơn giản là một loại gia vị giúp tăng hương vị cho các món ăn mà ớt cayenne còn mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định nữ đấy nhé.

Tốt cho tim mạch

Mỗi sáng khi uống một ly nước hãy cho thêm một chút bột ớt cayenne vào, đây được xem như là một phương thuốc đơn giản để giảm các triệu chứng đau tim. Có được điều này là do ớt cayenne có tác dụng loại bỏ các mảng bám ở động mạch, giúp cải thiện hệ tuần hoàn máu cũng như mang lại những dưỡng chất cần thiết cho tim mạch.

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp tự nhiên

Ớt cayenne mang lợi nhiều lợi ích sức khỏe đối với những người đang bị huyết áp cao. Loại ớt này sẽ cải thiện dòng chảy của máu trong cơ thể giúp cho huyết áp luôn ở mức ổn định.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Ớt cayenne kích thích sự chuyển động nhu động của ruột, do đó cải thiện tiêu hóa. Nó hoạt động một cách hiệu quả để chữa trị một số vấn đề về tiêu hóa, bao gồm đầy hơi, axit dạ dày và đau bụng.

Hỗ trợ giảm cân

Ăn ớt cayenne thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân vì nó hỗ trợ trong việc đốt cháy chất béo và tăng quá trình trao đổi chất. Nó cũng làm giảm sự thèm ăn, vì vậy nên chọn chúng vào chế độ ăn uống nếu muốn giảm cân.

Giúp phòng tránh ung thư

Capsaicin trong ớt cayenne giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách giết chết các tế bào ung thư trong cơ thể. Nó đặc biệt tốt trong việc ngăn ngừa ung thư phổi, tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy.

Giảm triệu chứng đau của bệnh vảy nến

Một nghiên cứu cho thấy ớt cayenne cải thiện ngứa và các triệu chứng khác của bệnh vẩy nến.

Chữa đau họng và nhiễm trùng

Ớt cayenne giúp điều trị viêm họng và nhiễm trùng khác nhờ đặc tính chống nấm của nó. Để giảm đau họng, trộn ớt cayenne vào một ly nước và dùng súc miệng, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng hết đau họng.