Bí Quyết Giúp Bạn Nướng Thịt Ngon Hơn

Còn gi tuyệt hơn khi cuối tuần ngồi cạnh người thân và thưởng thức những miếng thịt nướng thơm nồng đúng không nào. Và với những bí quyết nướng thịt ngon dưới đây sẽ sẽ giúp cho mọi người có thể vào bếp và tự tay chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thật ấm cúng rồi đấy nhé.

Cách chọn thịt để nướng:

Mỗi người có một sở thích khác nhau nên cũng có thể chọn nhiều loại thịt khác nhau, tuy nhiên mọi người vẫn nên cân nhắc lựa chọn những miếng thịt dựa trên những tiêu chuẩn sau

Thịt bò: nếu như bạn có ý định dùng thịt bò để nướng thì phần thăn sườn bò và nạc lưng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Bên cạnh đó thịt mông và thịt đùi cũng là một lựa chọn thay thế phù hợp.

Thịt gà: Đối với món nướng thì mọi người nên chọn thịt gà không quá già cũng không quá non, như vậy món nướng mới ngon được.

Thịt lợn: Thịt lợn thì tương đối dễ chọn. Hãy chọn những miếng thịt ba chỉ có lượng mỡ và nạc ngang nhau. Nếu như chọn miếng nhiều nạc thì khi nướng sẽ bị cháy, còn đối với những miếng nhiều mỡ thì khi ăn sẽ có cảm giác ngấy.

Bên cạnh đó mọi người cũng cần chọn những miếng thịt rõ nguồn gốc, tươi sống, sạch để đảm bảo sức khỏe nhé.

Cách ướp gia vị để nướng thịt ngon

Đầu tiên mọi người nên chọn những vật dụng bằng thủy tinh, nhựa, sứ để đựng gia vị ướp thịt. Không nên sử dụng những loại dụng cụ bằng, sắt,nhôm hay inox vì chúng sẽ không tốt cho sức khỏe.

bi-quyet-giup-ban-nuông-thit-ngon-hon-1

Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể cho thêm những loại gia vị khác nhau như bột quế, bột ớt hay bột tiêu, tuy nhiên nguyên liệu chính vẫn là những loại được bán trên thị trường  và kèm theo đó là sả, tỏi, hành. Đặc biệt đối với thịt gà thì mọi người cần sử dụng lượng sả nhiều hơn nhé, như vậy thịt gà mới ngon được. Để miếng thịt ngấm đều gia vị cũng như đạt đến độ ngon hoàn hảo thì mọi người nên ướp thịt trong khoảng 24 tiếng và trước khi nướng khoảng 30 phút thì cho thêm chút gia vị ướp thịt vào đảo đều là được.

Cách nướng thịt

Để những miếng thịt có mùi thơm và ngon nhất thì mọi người nên nướng bằng than. Nếu không có thì có thể thay thế bằng lò nướng. Không nên đảo thịt quá nhiều lần, nên nướng chín một mặt rồi hãy nướng mặt còn lại. Không nên nướng với lửa quá to vì miếng thịt sẽ bị cháy mà bên trong vẫn chưa chín. Đối với lò nướng thì mỗi loại thịt lại nướng theo nhiệt độ khác nhau. Đối với thịt bò sẽ là 120-140 độ, thịt gà 180-200 và thịt lợn là từ 180-200. Mọi người nhớ để ý thời gian thịt chín nhé.

Hy vọng là với những thông tin cách nướng thịt ngon mà Giaviaau mang lại sẽ giúp cho mọi người có thể làm cho mình những miếng thịt thật là thơm ngon, hấp dẫn nhé. Chúc mọi người thành công.