Bí Quyết Ăn Uống Giúp Bạn Phòng Tránh Ung Thư

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Các nhà khoa học cho biết, ung thư do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Do đó, việc ăn uống khoa học để phòng tránh bệnh là rất cần thiết, và các chuyên gia đã đưa ra 3 lời khuyên ăn uống giúp bạn phòng tránh ung thư sau đây.

Ăn nhiều cá, thịt gà

Hiện nay, thịt lợn và thịt bò là những loại thịt được sử dụng phổ biến, tuy nhiên việc sử dụng nhiều những loại thịt này sẽ gây những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cụ thể, các nghiên cứu đã nhận thấy rằng việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ sẽ khiến cho cho nguy cơ bị ung thư vú và ung thư phổi tăng cao.

Các chuyên gia cho biết, thay vì sử dụng những loại thịt trên thì mọi người nên lựa chọn những loại thịt lành mạnh như thịt gà và cá. Mặc dù lựa chọn cá nhưng mọi người không nên sử dụng những loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích hay cá muối vì đây là những thực phẩm có chứa hóa chất dẫn tới ung thư.

Hạn chế chất béo từ thịt, bổ sung chất béo từ các loại hạt

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư hiện nay là do bổ sung quá nhiều chất béo từ động vật, nó có thể gây ra rối loạn nội tiết tố và gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt.

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng, thay vì bổ sung chất béo từ thịt động vật thì mọi người nên bổ sung cho mình chất béo lành mạnh có trong các loại hạt như quả óc chó, hạt mắc ca, hạt hồ đào, hạt chia hay một số loại dầu thực vật như dầu oliu, dầu hạt cải hay dầu hạt óc chó. Mặc dù không tốt cho sức khỏe nhưng mọi người cũng không nên kiêng chất béo từ động vật vì chúng là nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động. Hãy cân bằng chất béo từ các loại thực phẩm để có một sức khỏe tốt nhất, giúp phòng tránh ung thư hiệu quả.

Xem thêm về các loại hạt tại đây.

Uống trà xanh

Một trong những thức uống có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc phòng chống ung thư đó là trà xanh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có thói quen uống trà xanh đều đặn mỗi ngày thì nguy cơ mắc ung thư sẽ thấp hơn so với những người khác lên tới 40%. Chính vì vậy, bạn có thể hạn chế việc uống cà phê và bổ sung thêm trà xanh vào thực đơn ăn uống của mình.