Bữa Sáng Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Não ?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, việc ăn sáng đầy đủ dưỡng chất sẽ cung cấp lượng năng lượng cho một ngày làm việc căng thẳng của bạn, chính vì vậy mà người ta thường nói “hãy ăn sáng như vua”. Hãy cùng tham khảo những thực phẩm cho bữa ăn sáng có lợi đối với sức khỏe của não bộ dưới đây nhé.

Trứng

Trứng là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn sử dụng, giúp tăng cường sức mạnh não bộ. Người nào ăn Theo các chuyên gia những người ăn nhiều trứng thì sẽ thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra về chức năng nhận thức.  Trứng còn là nguồn thực phẩm cung cấp lượng đạm dồi dào, giúp cho mức đường trong máu được ổn định, tạo cảm giác no lâu và cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc.
Nho và táo
Việc ăn nho và táo vào buổi sáng không chỉ giúp cải thiện khả năng chống oxy hóa mà nó còn rất tốt cho não bộ của bạn. Chính vì vậy mà sau bữa sáng bạn nên thưởng thức thêm vài quả nho hoặc một quả táo.
Cá béo và các loại hạt
Theo như trang Bbcgoodfood thì mỗi chúng ta nên ăn những loại cá có chứa nhiều omega 3 hay những loại hạt như hạt lanh, hạt chia úc, quả óc chó… vào mỗi buổi sáng. Đây đều là những thực phẩm có lợi cho sự hoạt động của não bộ cũng như giúp chúng ta giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch.
Quả mọng
Hầu hết những loại quả mọng đều chứa lượng tannin dồi dào, một loại hợp chất có tác dụng bảo vệ các tế bào não cũng như có vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ nhờ vào sự tăng khả năng kết nối giữa các tế bào.
Yến mạch
Loại ngũ cốc này có chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cũng như hoạt động của não bộ như sắt, kẽm, vitamin B. Mọi người có thể dùng yến mạch để nấu cháo buổi sáng, rất phù hợp với các bé.