Cách Làm Kem Hạt Dẻ Cười (Pistachio Ice Cream) Mát Lạnh

Hạt dẻ cười dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, béo ngậy rất phù hợp trong nguyên liệu làm bánh, làm kem tại nhà!

cách làm kem hạt dẻ cười

Nguyên liệu chuẩn bị

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 110 gr đường trắng mịn (caster sugar)

– 300 gr sữa tươi nguyên kem

– 300 ml whipping cream/ thickened/ heavy cream (độ béo 35%)

– 150 gr Nhân hạt dẻ cười Mỹ , đập dập hoặc 60 gr nếu bạn không thích nhiều hạt

Nhân hạt dẻ cười

Hướng dẫn cách làm

  1. Cho trứng, đường vào trong một cái tô chịu nhiệt. Đặt tô lên nồi nước sôi nhẹ (sao cho đáy tô không chạm vào nước), dùng máy đánh trứng hoặc whisk cầm tay, đánh liên tục trong khoảng 5 phút tới khi hỗn hợp mịn và có màu kem nhạt.
  2. Lấy ra khỏi bếp, cho sữa tươi lạnh vào, dùng whisk trộn đều cho hỗn hợp nguội dần (nếu không dùng sữa lạnh thì để hỗn hợp trứng nguội rồi trộn sữa vào).
  3. Trong một tô khác, đánh bông whipping cream/thickened/heavy cream. Kem hơi bông lên nhưng chưa bông cứng như làm bánh là đạt. Trộn ½ hỗn hợp cream này vào hỗn hợp trứng. Trộn vừa đều tới thì trộn tiếp ½ còn lại.
  4. Dùng muỗng múc hỗn hợp kem này vào khuôn, đậy nắp lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Sau 45 phút, dùng nĩa /máy đánh trứng/stick blender đánh cho tan dăm đá. Rồi bỏ lại vào ngăn đá. Thực hiện khoảng 3 – 4 lần nữa (hoặc không cần tùy theo bạn hài lòng với mức độ nào của kem). Cuối cùng trộn vào hạt dẻ cười và cho vào ngăn đá tủ lạnh một lần nữa (8 tiếng hoặc qua đêm). Sau vài giờ trong ngăn đá thì bạn lấy kem hạt dẻ ra khỏi tủ và thưởng thức thôi.

công dụng của hạt dẻ cười

Chúc bạn thành công với Cách chế biến Hạt dẻ cười trên !