Cách Làm Món Bánh Gạo Xốp Giòn Theo Kiểu Ấn Độ

Gạo Basmati Ấn Độ được biết đến với chỉ số đường huyết thấp, giúp hỗ trợ cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Thế những, bạn đã biết đến món Bánh xốp giòn phổ biến ở Ấn Độ và được làm bằng gạo Basmati chưa? Dưới đây Giaviaau.com sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ rất ngon và cũng rất dễ làm.

Gạo Basmati

Làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gạo trong nước khoảng 2-3 tiếng. Sau đó đổ phần nước bẩn sau khi ngâm gạo đi.

Bước 2: Cho gạo và nước xâm xấp mặt gạo vào máy xay sinh tố. Xay cho tới khi gạo nhuyễn hẳn thì dùng một tấm khăn cotton sạch để lọc phần gạo vừa xay. Lưu ý đặt một chiếc rổ ở dưới tấm vải để nước có thể chảy xuống và chúng ta chỉ giữ lại phần bột gạo trên tấm vải lọc.

Cách chế biến món bánh gạo

Bước 3: Cho một chút tiêu đen, muối và bột thì là vào phần bột ướt vừa lọc xong. Sau đó nhào cho bột cứng lại.

Bước 4: Nặn bột thành những viên tròn sau đó ấn dẹt chúng thành những lát tròn mỏng có đường kính khoảng 15cm.

Bước 5: Phơi khô phần bột bánh vừa nặn hình xong. Phơi khoảng 1-2 ngày cho khô hẳn.

Bước 6: Dùng chảo chiên bột bánh trong vài phút vậy là bạn đã có 1 đĩa bánh gạo xốp giòn cực kì hấp dẫn.

Bánh gạo xốp giòn sau khi hoàn thành có vị thơm, bùi của gạo cùng với chút gia vị vừa đủ sẽ khiến bạn cực kì thích thú. Bánh rất giòn và xốp, nên dùng nóng để thưởng thức bánh ngon nhất.

Bánh gạo giòn tan

Thật đơn giản phải không? Vậy là bạn đã biết Cách làm món bánh gạo với gạo Basmati theo kiểu Ấn Độ –  món ăn ngon và dinh dưỡng đối với sức khỏe rồi nhé! Nếu có nhu cầu về các loại gia vị nhập khẩu, hãy ghé đến với Giaviaau – nơi chuyên cung cấp những mặt hàng chất lượng tốt nhất đến với khách hàng!