Cách Sử Dụng Hạt Lanh 1 Cách Hiệu Quả

Hạt lanh Canada không chỉ là một nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, và các acid béo thiết yếu, mà còn là chất chống oxy hóa hiệu quả. Nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy hạt lạnh cũng có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh tim và bệnh ung thư.

Vậy ăn hạt lanh như thế nào để giúp cho việc sử dụng hạt lanh đạt kết quả tốt nhất như mong muốn của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về việc ăn hạt lanh như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Dầu hạt lanh và hạt lanh

Cách ăn hạt lanh đúng cách

Ăn trực tiếp hạt lanh đã rang chín.

Xay hạt lanh đã được rang chín bằng máy xay sinh tố và sử dụng trong bữa ăn hằng ngày giống như vừng lạc. Hoặc bạn có thể cho 1 thìa bột hạt lanh vào đồ ăn sáng, vào sữa chua, trộn trong salad, trộn vào nước trái cây,…. bột hạt lanh có thể giúp bạn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không sợ bị béo vì ăn hạt lanh mang đến cảm giác no lâu.

Sinh tố hạt lanh

Làm bánh mỳ từ bột hạt lanh bằng cách xay bột hạt lanh, sử dụng thay cho bột mỳ (cách làm này rất phù hợp cho những bạn thích ăn bánh mà lại sợ tăng cân)

Ép thành dầu hạt lanh: bạn có thể sử dụng dầu ép từ hạt lanh để thêm vào các bữa ăn giống như dầu ăn hàng ngày. Vậy là bạn đã đa dạng thêm thực đơn món ăn ngon của mình rồi nhé!

hạt lanh

Với việc hạt lanh ăn như thế nào và những cách chế biến hạt lanh thành các món ăn trên nếu như bạn sử dụng đều đặn hằng ngày sẽ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà lại có thể giúp bạn giữ được vóc dáng mà không lo bị tăng cân.