Cải Thiện Tình Trạng Thị Lực Đối Với Người Cao Tuổi

Các chuyên gia sức khỏe đưa ra lời khuyên cho những người cao tuổi đó là nên sử dụng những loại thực phẩm sau đây để cải thiện tình trạng thị lực kém ở những người cao tuổi.

Cà rốt

Là loại thực phẩm cung cấp lượng vitamin A dồi dào rất tốt cho sức khỏe đôi mắt, bên cạnh đó cà rốt còn mang lại những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, phốt pho và chất sắt. Trang Indiatime dẫn lời chuyên gia sức khỏe thì việc bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống sẽ giúp cải thiện thị lực kém ở những người cao tuổi. mọi người có thể dùng cà rốt để nấu các món ăn hoặc mỗi ngày uống một ly nước ép cà rốt sẽ giúp cho đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Tỏi

Không chỉ giúp các món ăn thêm đậm đà mà còn cải thiện thị lực. Đây là phương thuốc hiệu quả cho những người mắc các vấn đề về mắt. Ăn vài tép tỏi sống mỗi ngày hoặc ép lấy nước để dùng.

Cam thảo

Cam thảo được nhiều người sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có khả năng cải thiện tình trạng thị lức kém. Mọi người có thể sử dụng cam thảo với mật ong.

Hạt hạnh nhân

Trong hạt hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, axit béo omega 3 cùng với đó là các chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện và tăng cường cả về thị lực và trí nhớ. Cho nên những người thị lực kém hay những người trí nhớ bị suy giảm thì mỗi ngày nên sử dụng một nắm hạt hạnh nhân để cải thiện tình hình.