Chế Độ Ăn Uống Giúp Người Cao Tuổi Hạn Chế Cao Huyết Áp

Huyết áp cao là một căn bệnh phổ biến ở những người cao tuổi và là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch. Nếu như không được điều trị kịp thời huyết áp cao sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, làm hư hại tới các chức năng của não bộ. Theo như công bố của tổ chức Y tế thế giới thì có khoảng 20-50% những người trên tuổi 60 sẽ mắc chứng cao huyết áp. Theo các chuyên gia bên cạnh việc sử dụng thuốc trong nhiều trường hợp thì mọi người cũng có thể hạn chế được chứng cao huyết áp nếu như có cho mình một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý.

Nên ăn uống như thế nào để hạn chế cao huyết áp.

Không nên ăn mặn

Vài năm trước đây chế độ này được người ta quy định rất chặt chẽ. Tuy việc hạn chế muối trong khẩu phần ăn không có cùng một tác dụng từ người này tới khác, chỉ có khoảng 1/3 bệnh nhân nhạy cảm với muối. Nhưng khuynh hướng chung là sự giảm nhẹ 1 cách điều độ. Việc hạn chế muối trong khẩu phần ăn sẽ giảm nhẹ được mức huyết áp cũng như giúp cho thuốc chống cao huyết áp có hiệu lực tốt hơn.

Tăng cường chất calci và sản phẩm về sữa.

Những con số thống kê của các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sử dụng nhiều thức ăn có chứa Calci thì nguy cơ bị huyết áp cao sẽ thấp hơn so với những người khác. Bên cạnh đó thì một chế độ ăn uống có chứa nhiều  rau quả và sữa cũng hạn chế được nguy cơ mắc chứng cao huyết áp.