Chữa Bệnh Với Những Loại Gia Vị Có Ngay Trong Gian Bếp Của Mỗi Nhà

Không chỉ là gia vị cho các món ăn mà các loại gia vị còn được sử dụng nhiều trong y học làm các phương thuốc chữa bệnh rất hiệu quả nữa đấy nhé. Hãy cùng Giaviaau.com tìm hiểu về khả năng chữa bệnh của các loại gia vị nào

Ớt cay cho trái tim khỏe mạnh:

chua-benh-voi-cac-loai-gia-vi-1

Ớt chứa nhiều dưỡng chất như: Vitamin A, C, flavonoids và carotenoid, các chất này đều là những sắc tố có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Song song đó, vị cay nóng đặc trưng của ớt là do hoạt chất capsaicin tạo thành, chất này có tác dụng giúp giảm đau, kháng khuẩn tăng cường máu lưu thông và gia tăng hoạt động của tim. Nó có khả năng đặc biệt để nâng cao hoạt động tim mạch trong khi thực sự làm hạ áp huyết.

Chữa ho với đinh hương:

chua-benh-voi-cac-loai-gia-vi-2

Khí hậu thay đổi khiến cơ quan hô hấp của bạn chưa thích nghi kịp thời, điều đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng ho kéo dài. Tuy nhiên, bạn hãy ngậm hỗn hợp bột đinh hương trộn với vài hạt muối tinh để dập tắt các cơn ho ấy. Đinh hương có tác dụng loại bỏ đờm và vi khuẩn gây bệnh trong cổ họng vì tính kháng khuẩn rất cao.

Cải thiện hệ tiêu hóa với bột gừng:

chua-benh-voi-cac-loai-gia-vi-3

Là một loại gia vị sử dụng phổ biến trong mỗi gian bếp của chúng ta gừng không chỉ có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa mà nó còn giảm buồn nôn và ói mửa, làm giảm các cơn đau đầu, chống lại cảm lạnh và cảm cúm và giảm các cơn đau kinh nguyệt.

Giảm đường huyết với húng quế:

Các chất chống ôxy hóa và các tinh dầu có trong húng quế có tác dụng sản xuất ra các chất như eugenol, methy eugenol và caryphyllene. Đây đều là những chất có tác dụng hỗ trợ cho các tế bào beta của tụy tạng hoạt động bình thường. Từ đó làm tăng khả năng nhạy cảm với insulin, giảm mức đường huyết nên có thể điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Chữa bệnh thiếu máu với tiêu đen:

chua-benh-voi-cac-loai-gia-vi-4

Chất piperine trong tiêu giúp tăng tính khả dụng của các dưỡng chất như vitamin A và C, selen…, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.Ngoài ra, piperine còn kích thích sự dịch chuyển của các amino a-xít trong thành ruột và hạn chế các enzyme, tạo điều kiện để cơ thể chuyển hóa các hợp chất dinh dưỡng vào máu tốt hơn.