Chuẩn Bị Cho Giáng Sinh Ấm Áp Với Món Hạnh Nhân Bọc Đường

Khi nhắc đến các loại hạt dinh dưỡng thì danh hiệu nữ hoàng không ai khác chính là hạt hạnh nhân. Chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú khác nhau như magie, vitamin E, chất xơ và một số chất dinh dưỡng khác. Đây đều là những chất dinh dưỡng rất có lợi hệ tim mạch. Không những vậy hạt hạnh nhân còn cung cấp một hàm lượng chất béo không bão hoà đơn rất tốt cho sức khỏe. Chính những chất này giúp cho máu trong cơ thể lưu thông một cách dễ dàng từ đó giảm được các triệu chứng về tim mạch, huyết áp và tăng cường sức đề kháng. Hãy cùng vào bếp làm món hạnh nhân bọc đường bổ dưỡng này cho cả gia đình nào.

chuan-bi-giang-sinh-am-ap-voi-mon-hanh-nhan-boc-duong-2

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hạt hạnh nhân: 300g
  • Gia vị đường muối vừa đủ
  • Siro trái cây
  • Dầu thực vật: 1 muỗng canh

Các bước tiến hành:

Bước 1: Trải đều hạt hạnh nhân ra khay sau đó cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ khoảng 175 trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó thì mang ra đảo đều lên rồi cho vào nướng trong vòng 15 phút một lần nữa.

Bước 2: Cho 2 muỗng canh siro, dầu thực vật và 2 muỗng canh nước nước vào chảo đun sôi. Mọi người nên đun với mức lửa nhỏ để loại hỗn hợp này không bị cháy.

Bước 3: Sau khi sôi thì cho hạt hạnh nhân vào, đảo đều cho hạt hạnh nhân phủ đều hỗn hợp trên và với lửa nhỏ cho tới khi cạn thì thôi.

Bước 4: Sau khi đun cạn thì mọi người hãy đổ hỗn hỗn hợp này ra tô sau đó cho thêm 50g đường và một ít muồi rồi đảo đều lên sao cho đường bám vào được hạt hạnh nhân. Để nguội là có thể dùng được.

chuan-bi-giang-sinh-am-ap-voi-mon-hanh-nhan-boc-duong-1

Chúc mọi người có những giây phút thật vui vẻ và ấm áp bên người thân và bạn bè với món hạnh nhân bọc đường này nhé.