Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Bột Quế Và Mật Ong

Không chỉ là một gia vị phổ biến trong văn hóa ẩm thực bột quế còn được sử dụng với mật ong để chữa bệnh. Vậy sự kết hợp này là như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những công dụng chữa bệnh của quế và mật ong

Rụng tóc, hói đầu

Dùng 1 muỗng cà phê bột quế trộn cùng với dầu oliu và 1 muỗng canh mật ong thành một hỗn hợp dạng sệt. Sau đó bạn hãy dùng loại hỗn hợp này bôi lên đầu trong khoảng 10 phút thì tắm và gội lại sạch đầu với nước.

Điều trị chứng hôi miệng

Dùng một muỗng cà phê mật ong kết hợp với bột quế để pha nước và súc miệng vào mỗi buổi sáng. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng hôi miệng thay vào đó là mùi hương của quế.

Đau nhức răng

Dùng 1 muỗng cà phê bột quế trộn cùng với 5 muỗng cà phê mật ong. Sau đó hãy dùng loại hỗn hợp dạng sệt này để đắp lên chỗ răng đau ngày 3 lần. Áp dụng cách này cho tới khi thấy hết tình trạng đau răng.

Bệnh tim mạch

Mọi người hãy dùng mật ong và bột quế trộn đều với nhau theo lượng vừa phải tạo thành một dạng hỗn hợp sệt. Dùng loại hỗn hợp này quét lên bánh mì dùng vào mỗi bữa sáng sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol trong máu, cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch.

cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-cua-bot-que-va-mat-ong

Mỡ trong máu cao

Dùng 2 muỗng mật ong kết hợp với 3 muỗng cà phê bột quế để cho vào nước trà rồi uống như bình thường. Áp dụng cách này sẽ giúp cho lượng cholesterol trong máu giảm đáng kể.

Đau khớp xương

Dùng 1 muỗng cà phê bột quế cùng với 1 phần mật ong và 2 phần nước ấm rồi trộn đều 3 thứ này lại với nhau tạo thành một dạng sệt. Dùng loại hỗn hợp này để đắp lên chỗ đau, massage nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm được những cơn đau do xương khớp gây ra

Nhiễm trùng đường tiểu

Dùng 2 muỗng canh bột quế cùng với 1 muỗng cà phê mật ong và 1 ly nước ấm khuấy đều và uống sẽ có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn có trong bàng quang.

Kéo dài tuổi thọ

Theo nhiều nghiên cứu thì việc sử dụng nước trà pha cùng với mật ong và bột quế sẽ giúp cơ thể giảm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Mọi người cũng có thể dùng 4 muỗng mật ong cùng với 1 muỗng bột quế kết hợp chung với 3 ly nước sau đó đun sôi và dùng 3 đến 4 lần trong ngày, mỗi ngày 1/4 ly. Việc áp dụng phương pháp này sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên hồng hào và khỏe mạnh.