Công Thức Chế BiếN Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ Đường

Chứa nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe nên hạt hạnh nhân ngày càng được nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng. Ngoài những loại hạt hạnh nhân đã được chế biến sẵn có thể ăn trực tiếp như hạt hạnh nhân rang muối hay hạt hạnh nhân rang vị mật ong thì mọi người cũng có thể mua cho mình hạt hạnh nhân sống về để chế biến theo sở thích riêng của mình. Hạt hạnh nhân thường được sử dụng để làm sữa, làm bánh hoặc dùng để rang. Và hôm nay Giaviaau sẽ giới thiệu tới mọi người một cách chế biến hạt hạnh nhân vô cùng hấp dẫn với món hạt hạnh nhân rang bơ đường. Hãy cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên mọi người hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho hạt hạnh nhân vào rang chín. Mọi người cũng có thể dùng lò nướng và nướng trong khoảng 8-10 phút với nhiệt độ là 175 độ C. Rang xong thì mọi người cho ra một chỗ để riêng.

Bước 2: Dùng chảo vừa rang hạt hạnh nhân để đun chảy hỗn hợp gồm có bơ, mật ong và muối.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp trên đã tan đều thì mọi người hãy cho hạt hạnh nhân vào, đun nhỏ lửa và đảo đều sao cho hạt hạnh nhân ngấm đều hỗn hợp trên.

Bước 4: Sau khi hạt hạnh nhân đã thấm đều hỗn hợp thì mọi người hãy cho vào giấy thấm và để nguội. Sau đó thì rắc đường bột lên trên. Nếu như cho vào quá sớm sẽ khiến cho đường bột bị chảy nước. Mọi người có thể cho vào lọ sành hoặc bình thủy tinh sạch để bảo quản và sử dụng dần.

Chúc mọi người thành công với công thức chế biến hạt hạnh nhân này nhé.