Công Thức Làm Món Bánh Macaron Chuẩn Hương Vị Pháp

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bột hạnh nhân: 250g.
  • Trứng: 3 quả.
  • Đường hạt: 60g.
  • Đường xay: 450g.
  • Kem tartar: 1/4 muỗng cà phê.
  • Chocolate chip: 230g.

Thực hiện:

Bước 1: Vì chỉ sử dụng lòng trắng trứng nên mọi người cần tách riêng lòng trắng trứng và để vào một bát to với nhiệt độ trong phòng. Sau đó mọi người hãy lấy giấy nến và vẽ các hình tròn đều trên giấy nến với khoảng cách giữa các hình là vừa đủ và đặt giấy nến lên khay nướng.

Bước 2: Tiếp theo mọi người hay đánh đều lòng trắng trứng cho tới khi thấy bông thì cho kem tartar vào và tiếp tục khuấy đều cho tới khi thấy các bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào và tiếp tục khuấy hỗn hợp này cho tới khi thấy lòng trắng trứng bông dẻo như kem là được.

Bước 3: Trộn đều bột hạnh nhân cùng với đường xay sau đó thì cho loại hỗn hợp này vào hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn đều chúng lại với nhau cho tới khi các nguyên liệu đã hòa quyện với nhau và mịn thì thôi.

Bước 4: Tiếp theo cho hỗn hợp vừa làm vào túi bắt kem và bắt theo hình tròn đã vẽ trên giấy nến.

Bước 5: Sau khi đã bắt xong hết các hình thì mọi người hãy để bánh ở chỗ khô ráo, thoáng mát cho tới khi bánh khô hoàn toàn, không bị ướt dính thì cho bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 18 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Bước 6: Cuối cùng mọi người hãy đun chảy chocolate chip và quét lên vỏ bánh một lớp chocolate và ốp phần vỏ bánh khác lên trên là bạn có thể thưởng thức.

cach-lam-mon-banh-macaron-chuan-huong-vi-phap-1

Chúc bạn thành công với cách làm món bánh Macaron chuẩn hương vị Pháp này nhé.