Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Có Thể Nhận Biết Ngay Tại Nhà

Ung thư là một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay. Ung thư được chia làm nhiều loại khác nhau, có cả nam giới và nữ giới và tỉ lệ mắc bệnh ở những người trẻ ngày càng tăng. Theo Little Things thì những biểu hiện sau đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

  • Nếu như bạn bị ho thì đó có thể là do bệnh nhẹ, thay đổi thời tiết. Nhưng ho dai dẳng, kéo dài thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi, tuyến giáp, hoặc ung thư cổ họng. Đặc biệt là những người hút thuốc lá hay những người ngửi phải khói thuốc lá thì nguy cơ bị ung thư phổi sẽ cao hơn. Nếu như bị ho kéo dài từ 10 cho tới 2 tuần thì bạn nên đến bác sĩ để khám sức khỏe.
  • Việc cân năng sụt giảm đột ngột trong một thời gian ngắn là biểu hiện sức khỏe cơ thể có nhiều vấn đề. Nếu như không theo một chế độ ăn kiêng nào mà bị giảm 5kg trong khoảng 2-3 tuần thì có thể là một dấu hiệu của bệnh. Những người bị ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày hay ung thư phổi thường hay gặp tình trạng này.
  • Những thay đổi về nước tiểu và phân cần được lưu tâm vì chúng nói lên nhiều điều về sức khỏe hơn bạn tưởng. Mọi người thỉnh thoảng đều gặp vấn đề về tiểu tiện và đại tiện vì một số nguyên nhân. Tuy nhiên nếu vấn đề trở nên thường xuyên, khó khăn trong việc thải độc tố ra bên ngoài có thể là dấu hiệu của bệnh đường ruột và trực tràng.
  • Nhiều người nghĩ rằng ung thư vú chỉ có ở nữ giới, tuy nhiên nam giới cũng không phải ngoại lệ. Chính vì vậy mà bạn nên thường xuyên kiểm tra xem có dấu hiệu của sưng hay những cục u bất thường không nhé.
  • Da là phần chiếm diện tích lớn nhất trên cơ thể. Một dấu hiệu bất thường, những đốm nâu lạ, mảng màu khác thường đều nên được lưu tâm.
  • Việc đầy hơi ở nữ giới mà không rõ nguyên nhân có thể là biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng. Ngoài ra nó còn thường đi kèm với đau lưng ở vùng dưới xương chậu, thay đổi thói quen đi tiểu hoặc đại tiện.
  • Nhiều người cho rằng đau lưng là triệu chứng của bệnh cột sống nhưng đôi khi đó là sự kết nối với bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới.
  • Việc dương vật xuất hiện cục u hay sưng phù nặng nề hoặc là những biểu hiện khác lạ ở vùng bẹn có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tinh hoàn. Khi gặp các dấu hiệu này hãy tới gặp bác sĩ ngay vì loại ung thư này phát triển rất nhanh và cũng vô cùng nguy hiểm.
  • Sưng, đau vùng chậu hoặc bụng có thể là triệu chứng của ung thư buồng trứng, đặc biệt là nếu đi kèm vấn đề đường tiết niệu, ăn uống mất ngon, khó khăn.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư