Đậu Lăng – Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch Và Bệnh Nhân Tiểu Đường

Đậu lăng Pháp hay đậu lentil là một loại đậu có nguồn gốc cùng với cùng các loại đậu khác như đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu đen và một số loại đậu khác. Loại đậu này được sử dụng phổ biến ở Ấn Độ sau này thì một số nước khu vực Trung Đông và phương Tây cũng bắt đầu sử dụng phổ biến loại đậu này. Đậu lăng có khá nhiều loại khác nhau như đậu đỏ tách đôi, đậu lăng nâu, đậu lăng vàng, đậu lăng beluga, đậu lăng đen, đậu xanh pháp. Với những lợi ích mà đậu lăng đem lại thì nó được người ta sử dụng phổ biến để chế biến các món ăn như hầm, súp hay những món salad.

Công dụng của đậu lăng:

Tốt cho bà bầu

Là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thực đơn ăn uống của những bà bầu cần bổ sung thêm các loại đậu lăng. Đậu lăng sẽ giúp cho bà bầu bổ sung được lượng axit folic cần thiết để giúp cho thai nhi khỏe mạnh tránh được những dị tật trong quá trình phát triển.

Hỗ trợ giảm cân

Bạn có thể sử dụng đậu lăng thay cơm mà không lo tích tụ chất béo. Bên cạnh đó loại đậu này còn cung cấp đầy đủ các protein cũng như các chất dinh dưỡng giúp cho bạn cảm giác no lâu từ đó sẽ không phải nạp lượng  thức ăn lớn vào cơ thể nên rất tốt cho việc giảm cân.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Để ổn định lượng đường trong máu,và giảm lượng cholesterol trong máu, hãy sử dụng đậu lăng thường xuyên, nhất là với người bị hạ đường huyết, đái tháo đường và kháng insulin.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Khoáng chất magie và folate sẽ giúp lưu thông máu, đưa oxy đi khắp cơ thể, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch từ đó thúc đẩy sức khoẻ tim mạch.

Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón

Lentils giúp thúc đẩy tiêu hoá, hàm lượng chất xơ hoà tan có tác dụng ngăn ngừa táo bón, và 1 số vấn đề khác như viêm túi thừa, túi thừa đại tràng và hội chứng ruột kích thích.

Là nguồn cung cấp hàm lượng sắt dồi dào

Đối với những người thiếu sắt, sử dụng đậu lăng là lựa chọn không tồi. Lượng sắt có trong đó giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là đậu lăng không giàu chất béo và calorie. Trẻ tuổi dậy thì và phụ nữ mang thai nên ăn nhiều đậu lăng để bổ sung thêm sắt.

Đậu lăng bán ở đâu