Điểm Danh Những Món Ăn Nổi Tiếng Của Pháp

Nước Pháp không chỉ được biết đến là một nơi xa hoa tráng lệ với những địa danh nổi tiếng mà nơi đây còn được biết đến như là một trong những nơi có nền văn hóa ẩm thực đa dạng nhất thế giới. Người Pháp rất cẩn trọng ttuwf việc sắp sếp cho đến việc thưởng thức chính vì vậy mà nơi đây được xem như là cái nôi của ẩm thực châu Âu. Vậy nơi đây có những món ăn gì nổi tiếng ? Sau đây là những món ăn nổi tiếng của Pháp mà bạn nên thử qua một lần nếu có dịp đặt chân tới đất nước này.

Bánh Crepe

diem-danh-nhung-mon-an-noi-tieng-cua-phap

 

Là một loại bánh có nguồn gốc từ Bretagen của đất nước Pháp. Món bánh Crepe này hay còn được gọi với cái tên bánh kếp được làm với các nguyên liệu bột mì hoặc bột lúa mạch kết hợp cùng với trứng, sữa và bơ. Sau đó thì tráng mỏng thành hình tròn rồi chiên vàng cả hai mặt. Loại bánh này thường được người ta dùng chung với kem lạnh, sốt cocola hoặc có thể dùng chung với sốt caramel hay ăn cùng với đậu phộng và hạt hạnh nhân cũng rất ngon.

Món Salade Nicoise

diem-danh-nhung-mon-an-noi-tieng-cua-phap-1

 

Là món ăn đặc trưng của thành phố Nice ở Pháp và là một trong những món ăn khai vị phổ biến của các nhà hàng Pháp. Món ăn được chế biến từ các loại rau, củ xanh mát được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc và ăn cùng với nước sốt sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị của nó dù chỉ ăn một lần.

Bánh Macaron

diem-danh-nhung-mon-an-noi-tieng-cua-phap-2

 

Bánh Macaron có nguồn gốc từ Ý những đã trở thành một món ăn rất được yêu thích tại Pháp. Loại bánh này được chế biến từ lòng trắng trứng kết hợp cùng với đường bôt, đường cát, màu thực phẩm và bột hạnh nhân. Phần nhân của loại bánh này là mứt, ganache hoặc có thể thay thế bằng kem bơ.

Món Escargot

diem-danh-nhung-mon-an-noi-tieng-cua-phap-3

 

Escargot hay còn được gọi với cái tên Ốc Sên nướng là một trong những món ăn truyền thống trong nền văn hóa ẩm thực của đất nước Pháp và thường được sử dụng trong các lễ hội nơi đây. Món ăn được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu gia vị khác nhau như rau quế, tỏi, hẹ, rau thơm, tiêu cùng với những loại hạt như hạt óc chó hay hạt thông. Người ta đem xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu với nhau rồi đem cho vào vỏ ốc và mang đi nướng từ 5 cho đến 10 phút. Những nguyên liệu này sẽ ngấm đều vào thịt ốc và sẽ làm cho món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn.

Súp hải sản kiểu Pháp

 

Súp hải sản kiểu Pháp hay còn được biết đến với cái tên Bouillabaisse là một món ăn nổi tiếng nơi đây và có nguồn gốc từ Marseilles miền Nam nước Pháp. Món ăn được kết hợp từ nhiều loại gia vị Âu Mỹ như lá nguyệt quế, thì là, vỏ cam zest cùng với nghệ tây và tỏi. Món ăn này sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu như bạn sử dụng chung với  rượu vang trắng.