Điểm Danh Những Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Tuổi Trung Niên

Thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm như hạt óc chó, cá hồi hay hạt lanh sẽ giúp cho phụ nữ tuổi trung niên phòng tránh được nhiều bệnh như ung thư vú, loãng xương, tim mạch và những cảm giác khó chịu ở tuổi mãn kinh.

Cá hồi

diem-danh-nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-phu-nu-tuoi-trung-nien-1

Chứa nhiều axit béo Omega 3 nên cá hồi được xem là thực phẩm tốt cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Theo những cuộc nghiên cứu của các chuyên gia thì ăn cá hồi có thể giúp phụ nữ tránh được chứng trầm cảm sau sinh cũng như củng cố hệ thần kinh. Ngoài ra thì sử dụng cá hồi còn giúp phụ nữ sau tuổi 40 tăng mức estrogen, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Bắp cải

Trong bắp cải có chứa một lượng lớn lutein – một loại protein có tác dụng duy trì thị lực. Không những vậy loại rau xanh này còn cung cấp nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hàm lượng canxi và vitamin K sẽ giúp cho xương chắc khỏe.

Hạt lanh

diem-danh-nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-phu-nu-tuoi-trung-nien-2
Hạt lạnh tốt cho sức khỏe phụ nữ

Bên cạnh cá hồi thì hạt lanh cũng chứa nhiều axit béo Omega 3 và có khả năng giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chỉ cần mỗi tuần sử dụng 40g hạt lanh là đã giúp các chị em phòng tránh được tình trạng khó chịu ở thời kỳ mãn kinh và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Hạt óc chó

diem-danh-nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-phu-nu-tuoi-trung-nien-3
Hạt óc chó giàu Omega 3 tốt cho phụ nữ

Là một trong những loại thực phẩm tự nhiên chứa nhiều axit béo Omega 3 nhất. Thậm chí lượng Omega 3 mà hạt óc chó cung cấp còn nhiều hơn cá hồi khoảng 3 lần nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ tuổi trung niên. Mỗi ngày ăn từ 8 – 10 hạt óc chó sẽ giúp cho phụ nữ kìm hãm được sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể cũng như giúp cho xương khớp khỏe mạnh.

Quả việt quất

diem-danh-nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-phu-nu-tuoi-trung-nien-4

Quả việt quất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa nên có tác dụng làm chậm quá trình não hóa ở phụ nữ.

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều đạm, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện chứng phù và kìm hãm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, sữa chua còn cung cấp một lượng lớn canxi, các vitamin và các vi chất có ích tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng làm dịu hệ thần kinh.