Ăn Gì Để Có Một Mái Tóc Khỏe Mạnh Và Mềm Mượt

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sở hữu một mái tóc dày, khỏe mạnh và mềm mượt và một chế độ dinh dưỡng phù hợp là một trong số đó. Hãy cùng xem những loại thực phẩm nào có thể làm cho mái tóc mềm mượt và chắc khỏe hơn nhé.

Thịt gà có chứa nhiều protein mà tóc lại được tạo thành từ protein nên việc ăn thịt gà sẽ giúp mái tóc dày hơn. Việc ăn uống thiếu protein có thể khiến cho mái tóc bị khô và dễ rụng. Ngoài thịt gà thì trứng gà cũng là một thực phẩm giàu protein.

Đậu lăng là thực phẩm có hàm lượng vitamin B dồi dào cùng với đó là hàm lượng chất xơ,chất sắt, axit folic, protein và magie giúp kích thích quá trình lưu thông máu, thúc đẩy quá trình phát triển của tóc.

Những loại hạt như đậu phộng, hạt hạnh nhân, óc chó cung cấp nhiều axit béo omega 3 giúp tóc tái sinh và khỏe mạnh. Bên cạnh đó hàm lượng kẽm có trong các loại hạt cũng giúp bạn ngăn ngừa việc rụng tóc. Vitamin E mà các loại hạt này cung cấp cũng giúp cho mái tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn. Đậu xạnh có chứa nhiều kẽm và vitamin B6 nên đây cũng là loại thực phẩm giúp tóc phát triển tốt hơn.

Cá hồi cải thiện da đầu và tóc chắc khỏe. Đây cũng là nguồn giàu vitamin B12, chất sắt và a xít béo omega 3. Chất sắt vận chuyển khí ô xy đến các nang tóc và thúc đẩy tóc tăng trưởng nhanh hơn.

Vitamin C có vai trò quan trọng đối với việc giúp mái tóc và da đầu khỏe mạnh. Việc thiếu vitamin C có thể khiến cho mái tóc yếu và dễ gãy, thậm chí việc thiếu vitamin C trầm trọng có thể gây ra tình trạng rụng tóc từng mảng. Mọi người có thể bổ sung vitamin C bằng những loại trái cây như cam, chanh, dâu tây,kiwi…