Ăn Gì Để Ngăn Ngừa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt ?

Theo ước tính thì có 1/2 nam giới trên 80 tuổi bị ung thư tuyến tiền liệt, một con số đáng báo động. Nhưng hầu hết những người này được chuẩn đoán bệnh khi đã gần qua đời. Theo Mirror, tiến sĩ Michael Greger đồng thời là tác giả cuốn sách bán chạy nhất của tạp chí New York Times mang tựa đề Cách để không chết tuyên bố rằng một chế độ ăn uống khoa học sẽ có tác động tích cực đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Sữa hạnh nhân

Các kích thích tố được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa kích thích sự phát triển của bệnh ung thư nhạy cảm với nội tiết tố như tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu tìm thấy chúng cũng có thể thúc đẩy sự chuyển đổi của các tế bào bị đột biến thành ung thư xâm lấn. Tiến sĩ Greger khuyến cáo sữa hạnh nhân là một thay thế cho sữa bò giúp ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Hạt hạnh nhân làm sữa

Rau

Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành để thử nghiệm chống ung thư của nhiều loại rau khác nhau. Kết quả cho thấy những loại rau như bắp cải, bắp cải xoăn, cải xoăn, hành lá và tỏi  có tác dụng hữu hiệu trong việc ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư lên đến 75%. Đặc biệt tỏi được chứng minh là có khả năng làm chậm sự phát triển của nhiều loại ung thư khác nhau.

Hạt lanh

Hạt lanh có chứa chất  phytoestrogen hay còn được gọi là lignan được chứng minh giúp chống lại bệnh ung thư và tăng sinh tế bào chậm.

Quả nam việt quất

Quả nam việt quất tươi, khô hoặc nước ép nam việt quất được biết đến có khả năng chống ung thư hiệu quả, điều này đã được thử nghiệm trong ống nghiệm, mặc dù chưa được thử nghiệm lâm sàng. Thành phần chủ yếu trong quả nam việt quất là anthocyanin – loại tạo ra sắc tố màu tím và màu đỏ của quả – cũng được tìm thấy trong quả mận và hành tím.

Ngũ cốc, các loại hạt, đậu

Đây đều là những thực phẩm chứa phytates các tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư nhờ vào đặc tính chống oxy hóa. Ngoài ra chúng còn khả năng chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy bạch cầu và đôi khi còn có thể phục hồi những tế bào trước đây bị ung thư.