Giảm Béo Bụng Bằng Các Loại Hạt? Tại Sao Không

Theo các chuyên gia thì mỗi ngày ăn khoảng 30g các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó sẽ giúp bạn đánh tan lớp mỡ thừa vùng bụng.

Đây được xem là một phát hiện thú vị từ cuộc theo dõi của các chuyên gia tại Đại học Barcelona trên 42 người mắc hội chứng chuyển hóa với đặc trưng là bị dư thừa mỡ ở vùng bụng,  lượng đường trong máu và huyết áp cao.

Theo đó các chuyên gia đã chia số người trên thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất sẽ được áp dụng chế độ ăn gồm có các loại hạt như hạnh nhân, óc chó và hạt dẻ mỗi ngày. Còn đối với nhóm thứ 2 thì sẽ được áp dụng chế độ ăn uống như bình thường. Sau 12 tuần các chuyên gia đã nhận thấy rằng nhóm ăn các loại hạt tăng đáng kể lượng serotonin trong cơ thể.

nguoi-bi-mau-nhiem-m-nen-an-gi-1

Đây là chất giúp làm giảm sự thèm ăn và cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như cải thiện tâm trạng, nhờ đó giúp nhiều người giảm đáng kể lượng mỡ thừa vùng bụng, tránh được nguy cơ mắc tiểu đường và các bệnh tim mạch. Kết quả nghiên cứu này vừa được đăng tải trên chuyên san Journal of Proteome Research.