Giảm Béo Hiệu Quả Nhờ Ăn 30 Hạt Hạnh Nhân Mỗi Ngày

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng việc ăn hạt hạnh nhân đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đặc biệt vitamin E có trong hạt hạnh nhân còn giúp bạn phòng chống được nhiều loại bệnh khác nhau.

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue thuộc bang Indiana của Mỹ  đã thực hiện một cuộc thử nghiệm kéo dài 4 tuần. Cuộc thử nghiệm này nhằm kiểm tra xem việc tác động của việc ăn hạt hạnh nhân lên trọng lượng của cơ thể và sự thèm ăn của mỗi người là như thế nào.

Cuộc thử nghiệm này được thực hiện trên 137 người, đây đều là những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Số người này được chia làm 5 nhóm, nhóm đầu tiên sẽ không sử dụng bất kỳ một loại thực phẩm nào có thành phần là hạnh nhân và những nhóm còn lại sẽ dùng hạnh nhân vào bữa sáng hoặc chiều. Những người trong cuộc thử nghiệm này không hề bị bó buộc bởi những nguyên tắc nào, mọi sinh hoạt và ăn uống của họ vẫn diễn ra bình thường.

Sau 4 tuần, kết quả cuộc thử nghiệm đã cho thấy mặc dù họ đã ăn khoảng 250 calo hạnh nhân mỗi ngày nhưng lượng calo tổng thể lại không hề vượt quá mức. Điều này có được là do các chất béo trong hạt hạnh nhân không bão hòa đơn cùng với đó là hàm lượng protein và chất xơ. Chính vì vậy mà hạt hạnh nhân được xem là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn nhẹ, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn về trọng lượng cơ thể mình.

Ngoài ra các nghiên cứu trước đây còn chứng minh rằng việc ăn hạt hạnh nhân đều đặn sẽ giúp bạn tăng khả năng phòng tránh được ung thư gan và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó lượng vitamin E mà hạt hạnh nhân cung cấp cũng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim, cũng như giảm mờ mắt ở người cao tuổi.

Địa chỉ bán hạt hạnh nhân chất lượng tốt nhất.