Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Mạch Nhờ Ăn Các Loại Hạt Mỗi Ngày

Một nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe quốc gia của Mỹ cho hay việc sử dụng những loại thực phẩm từ các loại hạt sẽ giúp giảm chỉ số khối cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch cũng như hội chứng trao đổi chất.

Theo đó, trưởng nhóm của cuộc nghiên cứu này là giáo sư Carol O’Nei tại trường Đại học Louisiana của Mỹ đã cùng với những người cộng sự của ông đã tiến hành so sánh giữa những người tiêu thụ các loại hạt và những người không tiêu thụ loại thực phẩm này về sức khỏe tim mạch, bệnh tiểu đường và hội chứng trao đổi chất.

Cuộc nghiên cứu này được tiến hành dựa trên 13.292 người trong độ tuổi từ 19 trở lên và tiến hành trong vòng 5 năm. Kết quả cho thấy, trong 18,6% những đối tượng tiêu thụ khoảng 28g hạt mỗi ngày và 21% những người từ 51 tuổi trở lên ăn hạt thường xuyên thì chỉ có 5% bị chứng trao đổi chất. Bên cạnh đó chỉ số BMI và huyết áp cũng được cải thiện một cách rõ ràng. Những loại hạt trong cuộc nghiên cứu này gồm có hạnh nhân, hạt óc chó, nhân hạt phỉ, hạt điều…

 

Nghiên cứu này đã được xuất bản trên tạp chí American College of Nutrition.