Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Và Ung Thư Nhờ Ăn Quả Óc Chó Mỗi Ngày

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, chỉ cần mỗi ngày bạn ăn vài quả óc chó đã tách vỏ là đã giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư, suy giảm trí nhớ và tim mạch.

Hiện nay, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các loại bệnh phổ biến là do tình trạng viêm mãn tính, trong khi đó quả óc chó lại có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có khả năng chống viêm. Đó là lý do vì sao các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên sử dụng quả óc chó để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới viêm nhiễm.

Một điểm đặc biệt của cơ thể chúng ta đó là hệ vi sinh vật có mối liên hệ mật thiết đối với các khía cạnh sức khỏe như ung thư, tim mạch, lão hóa, viêm khớp và những vấn đề liên quan tới đường ruột.

Chuyên gia sinh lý học Lauri Byerley tại trường Đại học bang Louisana cho biết: sức khỏe của hệ tiêu hóa có mối liên hệ chặt chẽ đối với sức khỏe tổng thể. Do đó, việc quả óc chó giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa cũng sẽ góp phần nâng cao sức khỏe của những bộ phận khác trong cơ thể, đặc biệt là trí não và tim mạch.

Các chuyên gia cho hay, quả óc chó có khả năng hoạt động như một loại prebiotic, điều này có thể hiểu là nó kích thích sự phát triển của những loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Uỷ ban Walnut Califonia và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, cho thấy một chế độ ăn kiêng với quả óc chó làm tăng đáng kể sự đa dạng của vi sinh vật có ích trong đường ruột.

Mặc dù sức khỏe đường ruột mới chỉ được các chuyên gia nghiên cứu và tìm hiểu trong những năm gần đây nhưng từ lâu các chuyên gia đã nhận thấy sự đa dạng của lợi khuẩn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể của con người. Việc cơ thể thiếu những loại lợi khuẩn này sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh béo phì và viêm ruột.

Ngoài việc giúp kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn thì hạt óc chó còn chứa nhiều axit béo omega 3, chất xơ và protein. Hàm lượng phytochemical, chất chống oxy hóa và lượng omega 3 dồi dào của quả óc chó khiến cho nó khác biệt so với những loại khác, vừa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh vừa giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch

Omega 3 là một loại chất béo có vai trò thiết yếu đối với cấu tạo và khả năng hoạt động của não bộ, do đó việc bổ sung đầy đủ loại axit béo này sẽ giúp trí não hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ.