Ăn Hạt Bí Đỏ Giúp Nam Giới Ngăn Ngừa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Theo Health Sina thì hạt bí ngô hay còn được gọi là hạt bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng việc sử dụng loại hạt này sẽ giúp phòng chống được ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Những nhà nghiên cứu tại Mỹ đã đưa ra cho nam giới nên ăn khoảng 50g – tương đương với khoảng 23 hạt mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt.

Theo đó chức năng bài tiết của tuyến tiền liệt phụ thuộc vào các axit béo. Mà hạt bí ngô lại là loại hạt cung cấp nhiều axit béo nên sẽ giúp cho chức năng bài tiết của tuyến tiền liệt được tốt hơn. Bên cạnh đó hạt bí ngô còn cung cấp các thành phần hoạt chất quan trọng, có tác dụng loại bỏ viêm sưng ở tuyến tiền liệt, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư được tốt hơn.

Các nhà khoa học còn phát hiện ra một tác dụng cũng rất tốt cho nam giới đó là cải thiện chất lượng tinh trùng. Theo đó, trong hạt bí ngô có chứa hàm lượng kẽm dồi dào. Việc sử dụng những thực phẩm giàu kẽm không chỉ tốt cho tuyến tiền liệt mà còn giúp cho số lượng tinh trùng tăng lên đáng kể.

Ngoài ra hạt bí đỏ còn cung cấp nhiều axit pantothenic, một loại axit có tác dụng giảm đau thắt ngực và hạ huyết áp. Những nghiên cứu còn chỉ ra rằng đàn ông trung niên ăn hạt bí ngô sẽ giảm tiểu rắt, tiểu, khó, tiểu đêm hoặc tiểu không tự chủ. Hạt bí đỏ còn có tác dụng ngăn ngừa tuột lợi, rất tốt cho xương và răng. Hàm lượng photpho, vitamin E và carotene có trong hạt bí đều là những chất trực tiếp nuôi dưỡng lợi và răng, từ đó giúp ngăn ngừa tuột lợi cũng như teo xương ổ răng ở người cao tuổi. Nếu như bạn thường  xuyên bị chuột rút chân thì ăn hạt bí ngô cũng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Ở đâu bán hạt bí giá rẻ ?