Hạt Dẻ Cười Thực Phẩm Cho Những Bệnh Nhân Tiểu Đường

Một cuộc nghiên cứu tại Tây Ban Nha được thực hiện trên 54 người ở ngưỡng mắc bệnh tiểu đường. Những người này đã tuân thủ theo chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải trong thời gian 8 tháng. Các chuyên gia đã chia họ thành 2 nhóm, cả hai nhóm này đều giống nhau về lượng calo mỗi ngày nhưng có một nhóm sẽ được thêm vào khoảng 60 g hạt dẻ cười mỹ mỗi ngày.

Sau quá trình theo dõi, các chuyên gia đã nhận thấy rằng cân nặng của họ không thay đổi, nhưng việc xét nghiệm máu lại cho ra kết quả khác nhau. Theo đó, những người có chế độ ăn kèm theo hạt dẻ cười thì nồng độ đường cũng như insulin trong máu sẽ thấp hơn so với những người không ăn. Kết quả cho thấy rằng cơ thể đã tìm ra cách xử lí lượng đường trong đồ ăn dễ dàng hơn. Và kết quả này đã được báo cáo trong hội nghị Châu Âu về béo phì tại Sofia. Theo nhà nghiên cứu Mònica Bulló của trường Đại học Rovira i Virgili tại Tây Ban Nha thì những chất dinh dưỡng mà hạt dẻ cười mang lại cho chúng ta như chất béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và carotenoid chính là nguyên nhân khiến cho việc chuyển hóa đường trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó các chuyên gia còn cho rằng hạt dẻ cười có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Loại cholesterol này chính là thủ phạm gây ra tình trạng tắc mạch. Nhiều người cho rằng các loại hạt thường có hàm lượng chất béo cao, tuy nhiên việc ăn một lượng vừa đủ thì nó lại rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Bà Mònica cũng nói rằng mọi người nên bổ sung thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình, đặc biệt là những người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường thì hạt dẻ cười chính là sự lựa chọn lý tưởng.