Hạt Điều – Liệu Pháp Giúp Đẩy Lui Chứng Trầm Cảm

Trầm cảm nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh thậm chí có thể gây ra chết người. Theo các chuyên gia thì bệnh trầm cảm xảy ra do khả năng sinh sản các hóa chất tốt cho não bị suy giảm.

Những triệu chứng thường gặp ở những người trầm cảm đó là mệt mỏi không rõ nguyên nhân, thường xuyên buồn bã, lo âu, tuyệt vọng, hoảng loạn kích động, trong một vài trường hợp có  thể dẫn đến những suy nghĩ và có hành động tiêu cực. Việc điều trị bệnh này có thể dùng những loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm, tuy nhiên nó có thể gây ra những tác dụng phụ không tốt. Chính vì vậy mà các chuyên gia sức khỏe đưa ra lời khuyên cho những người đang mắc phải căn bệnh này nên sử dụng hạt điều để có thể cải thiện tình hình sức khỏe.

Theo hãng tin Times News Network hì các nghiên cứu trong thời gian qua đã cho thấy hạt điều cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị bệnh trầm cảm. Loại hạt này chứa dồi dào vitamin B6, đây được xem là yếu tố chính giúp cải thiện căn bệnh này. Ngoài ra trong hạt điều còn có một hợp chất gọi là tryptophan, loại chất này khi kết hợp với vitamin B6 sẽ giúp cho cơ thể sản xuất được serotonin và dopamine trong não tốt hơn, đây là những chất giúp cho tinh thần trở nên thoải mái. Bên cạnh đó tryptophan và vitamin B6 có nhiều trong hạt điều cũng giúp làm dịu thần kinh, đẩy lùi các cơn lo lắng và hoảng sợ.