Hạt Điều Thực Phẩm Vàng Cho Người Cao Huyết Áp

Huyết áp cao là một căn bệnh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, người mắc bệnh này thường có những biểu hiện như chảy máu mũi, xuất hiện vết máu trong mắt, béo phì, hay có chỉ số huyết áp cao hơn 140/90 mm Hg… Việc không điều trị kịp thời cao huyết áp có thể dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm khác như đột quỵ, bệnh tim hay suy thận. Chính vì vậy mà việc điều trị kịp thời cũng như phòng chống căn bệnh này là hết sức cần thiết. Ngoài việc có một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý thì một chế độ ăn uống gồm những thực phẩm cho người cao huyết áp  như hạt điều cũng góp phần trọng trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị huyết áp.

Là một loại hạt cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như magie, kali cùng với đó là nhiều chất dinh dưỡng khác, hạt điều được xem là loại hạt dinh dưỡng có tác dụng giữ nhịp tim ổn định, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cho cơ bắp và hệ thần kinh phát triển tốt hơn cũng như bảo vệ sức khỏe đường ruột. Hàm lượng magie có trong hạt điều còn giúp cơ thể kiểm soát đường máu từ đó kháng lại insulin. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn tới nguy cơ mắc bệnh ung thư tuýp 2. Hàm lượng kali có tác dụng cân bằng nước giữa máu, tế bào và thận, có vai trò quan trọng đối với huyết áp.

Các chuyên gia thuộc trường Đại học Indiana của Mỹ đã thấy mối liên quan giữa lượng magie mà cơ thể hấp thụ và huyết áp. Theo đó những người trung bình một ngày nạp vào cơ thể 368 mg magie trong 3 tháng liên tục sẽ giảm được 2mm Hg huyết áp tâm thu và 1,78mm Hg huyết áp tâm trong. Còn đối với những người bổ sung 300mg magie mỗi ngày trong vòng 1 tháng cũng đủ để giảm huyết áp và lưu lượng máu. Bên cạnh đó hàm lượng magie có trong hạt điều còn có tác dụng cân bằng huyết áp nhờ vào việc giãn thành mạch.

Theo như khuyến nghị của dịch vụ Y tế Quốc gia thì nam giới trung bình một ngày nên bổ sung 300mg magie cho cơ thể còn đối với phụ nữ thì chỉ cần 270mmg. Chính vì vậy mà mọi người nên thêm loại hạt này vào chế độ ăn uống của mình, chỉ với 100g hạt điều loại 1 cũng đã cung cấp cho cơ thể 292 mg magie, một lượng magie thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày.