Hạt Óc Chó Có Tác Dụng Gì Đối Với Bệnh Tiểu Đường ?

Các chuyên gia tại trường Y tế công cộng Harvard ở Boston của Mỹ đã thực hiện một cuộc theo dõi nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường dựa trên gần 140.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 77 và kéo dài trong vòng 10 năm. Chế độ ăn uống của những người này được giám sát chặt chẽ, trong đó có việc thường xuyên sử dụng các loại hạt, đặc biệt là quả óc chó. Các chuyên gia đã nhận thấy rằng việc sử dụng quả óc chó theo một lượng nhất định từ 1-3 lần/ tháng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là 4%.  Đối với những người tiêu thụ 1 lần/ tuần thì con số này là 13% và 24 % là đối với những người sử dụng ít nhất 2 lần/tuần. Kết quả này cho thấy việc sử dụng càng nhiều quả óc chó thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đượng tuýp 2 ở phụ nữ cũng sẽ giảm mạnh.

Mặc dù cuộc theo dõi này chỉ được các chuyên gia tiến hành đối với phụ nữ nhưng nó cũng có những tác dụng tương tự đối với đàn ông. Hàm lượng axit béo omega 3 trong quả óc chó đã được chứng minh là có tác dụng hữu hiệu trong việc hỗ trợ chống viêm, bảo vệ sức khỏe cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và viêm khớp.

Trước đó, các chuyên gia tại Đại học California Los Angeles của Mỹ cũng đã nhận thấy rằng việc nam giới sử dụng quả óc chó sẽ cải thiện cả về số lượng lẫn chất lượng của tinh trùng, giúp tăng cường khả năng sinh sản.Nghiên cứu này được đưa ra ngay sau khi một nghiên cứu của Đại học bang Louisiana cho thấy ăn các loại hạt có thể làm giảm nguy cơ béo phì.

Quả óc chó bán ở đâu