Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Và Bảo Quản Các Loại Gia Vị

Gia vị là một phần không thể thiếu trong các món ăn. Hầu hết các loại gia vị có hương vị và mùi thơm là bắt nguồn từ chất dầu của chúng. Tuy nhiên chất dầu lại dễ bay hơi nếu như không được bảo quản đúng cách. Chính vì vậy mà để giữ cho gia vị luôn giữ được hương vị của chúng thì cần phải bảo quản cũng như chọn mua đúng cách.

Mua từng ít một

Đối với gia vị nếu như mọi người không thể sử dụng trong một thời gian ngắn thì mọi người không nên mua nhiều vì gia vị để lâu sẽ bị giảm giá trị

Để nơi khô ráo thoáng mát

Đối với gia vị thì mọi người không cần phải bảo quản chỗ tối, mọi người chỉ cần bảo quản ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng và hơi nóng sẽ phá hủy những chất dầu quan trọng của các loại gia vị. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới mùi vị mà còn làm giảm giá trị dinh dưỡng của gia vị.

Ngửi để kiểm tra xem gia vị có sử dụng được không

Đối với gia vị thì mọi người không nên quá quan tâm tới hạn sử dụng, cách tốt nhất để kiểm tra xem chúng còn sử dụng được không đó là ngửi mùi của chúng. Nếu như mùi hương của gia vị vẫn còn dễ chịu cũng như có độ hăng cay thì vẫn sử dụng được. Tuy nhiên mọi người không nên áp dụng cách này đối với ớt khô.

Sắp xếp gia vị theo bảng chữ cái

Đây là cách sắp xếp thuận tiện và thật sự khoa học. Khi chiếc tủ chén hay kệ đựng gia vị chất đầy những lọ và hộp, sẽ khiến cho việc tìm kiếm của bạn trở nên khó khăn Việc sắp xếp này còn giúp bạn không tránh phải việc mua những loại gia vị đã có sẵn.

Chọn mua gia vị ở dạng khô

Cách tốt nhất để mua gia vị là chọn mua chúng ở dạng thô và xay ra khi cần sử dụng. Hương vị và mùi thơm của những loại gia vị khô ổn định và không dễ bị phân hủy so với gia vị đã được xay nát. Cối và chày là những dụng cụ hữu ích giúp bạn nghiền nhỏ chúng khi có nhu cầu sử dụng.