Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hạt Lanh Đơn Giản Tại Nhà

Hạt lanh được biết đến là một trong những loại hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Để có thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng của loại hạt này thì bạn cần xay nhỏ hạt để cơ thể hấp thu dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo những phương pháp giúp bạn xay hạt lanh một cách tốt nhất nhé.

Dùng máy xay sinh tố

Bạn hãy dùng máy xay sinh tố rồi cho vào số lượng hạt lanh bạn cần dùng. Sau đó bật máy ở mức cao hoặc trung bình trong vài phút để máy xay xay nhuyễn được hạt lanh. Tuy nhiên khi bạn dùng máy xay sinh tố thì hạt lạnh sẽ không được xay nhuyễn bằng những dụng cụ nhỏ hơn.

Dùng máy nghiền hạt lanh

cach-che-bien-hat-lanh-don-gian-tai-nha-1

Tương tự như máy xay cà phê nhưng loại máy này được thiết kế để dùng cho việc nghiền hạt lanh. Nếu như có điều kiện thì bạn nên lựa chọn loại máy này để xay hạt lanh. Vì khi sử dụng loại máy này bạn sẽ không còn phải gặp tình trạng các hạt lanh còn mắc lại trong máy xay cà phê hay máy xay sinh tố nữa. Máy này cũng tương đối dễ sử dụng chỉ cần cắm dây điện và cho hạt lanh vào, sau đó bật máy là những hạt lanh của bạn sẽ được xay nhuyễn.

Máy xay cà phê

cach-che-bien-hat-lanh-don-gian-tai-nha-2

Nếu như bạn là một người hay dùng hạt lanh mà trong nhà lại không có máy xay sinh tố hay máy xay máy nghiền hạt lanh thì máy xay cà phê cũng là một lựa chọn tuyệt vời đấy. Cho lượng hạt lanh bạn muốn dùng vào máy và bật chế độ xay nhuyễn, chỉ mất khoảng 10 – 15s là hạt lanh của bạn sẽ được xay nhuyễn một cách tối đa. Tuy nhiên bạn cần rửa sạch máy xay trước và sau khi dùng để khi dùng xay cà phê sẽ không bị lẫn vào nhau.

Dùng máy chế biến thực phẩm

Loại máy này cũng có thể xay hạt lanh tuy nhiên vì kích cỡ máy lớn nên sẽ mất nhiều thời gian và cũng khó xay hơn với những loại máy khác. Cho hạt lanh vào và chọn chế độ phù hợp nhất, sau đó bật máy và để nó xay trong một thời gian, các hạt lanh sẽ được xay nhuyễn những sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Mua hạt lanh ở đâu ?

Bạn có thể mua sản phẩm hạt lanh Canada tại địa chỉ của Thế Giới Hạt. Thegioihat.com được biết đến là nhà nhập khẩu và phân phối các mặt hàng về Hạt Dinh Dưỡng, gia vị Á ÂU MỸ và nhiều sản phẩm dinh dưỡng khác nổi tiếng tại Việt Nam nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của sản phẩm.