Hướng Dẫn Làm Món Bánh Quy Con Rùa Cho Ngày Tết

Là một món bánh được kết hợp từ nhân quả hồ đào, kẹo caramel và socola chắc chắn món bánh quy con rùa này sẽ mang lại cho bạn và người thân những giây phút ấm áp, rất phù hợp cho những ngày tết. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

huong-dan-cach-lam-mon-banh-quy-socola-con-rua-1

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Kẹo caramel: 40 viên.
  • Nhân quả hồ đào: 40 hạt
  • Bánh quy xoắn: 40 chiếc.
  • Socola đen: 17 thanh.
  • Muối trắng: 1 muỗng cà phê.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên mọi người hãy mang những hạt hồ đào đi rang trong khoảng 5 – 7 phút hoặc có thể thay thế bằng lò nướng. Sau đó thì sắt kẹo caramel thành những viên kẹo vuông, nhỏ vừa ăn, nấu chảy socola và làm nóng lò nướng với nhiệt độ 165 độ C.

Bước 2: Tiếp theo mọi người hãy đặt bánh quy lên lò nướng và trên mỗi chiếc bánh quy thì để 1 viên caramel đã xắt nhỏ, rồi cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 5 – 6 phút để kẹo mềm ra nhưng không bị chảy.

Bước 3: Tiếp theo dùng hạt hồ đào đã rang để đặt lên trên các viên kẹo. Mọi người hãy ấn nhẹ hạt hồ đào xuống để hồ đào nằm chắc trong kẹo.

Bước 4: Dùng thìa nhỏ để múc socola vào một chiếc khay lớn thành các miếng nhỏ hình tròn khác nhau rồi đặt hỗn hợp bánh quy, socola và hồ đào nên từng miếng socola vừa tạo hình.

Bước 5: Dùng phần socola còn thừa phết lên trên các miếng bánh và rắc thêm một vài hạt muối biển. Vậy là đã xong món bánh quy socola con rùa ngon tuyệt.

huong-dan-cach-lam-mon-banh-quy-socola-con-rua

Chúc bạn thành công với cách làm món bánh quy socola còn rùa này nhé.