Kéo Dài Tuổi Thọ Nhờ Thường Xuyên Ăn Các Loại Ngũ Cốc Nguyên Hạt

Những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch, lúa mỳ có khả năng sống lâu hơn và giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch.

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard của Mỹ và đã được  công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ-JAMA.

Cuộc nghiên cứu này được thực hiện trên hơn 74.000 phụ nữ và gần 44.000 đàn ông trong thời gian từ giữa những năm 1980 tới năm 2010, kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều ngũ cốc có nguy cơ tử vong thấp hơn, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch.

Cụ thể, những người có chế độ ăn trung bình 28g ngũ cốc nguyên hạt/ngày, thì nguy cơ tử vong sẽ thấp hơn 5% so với những người khác, đặc biệt nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch lên tới 9%. Số liệu này được kiểm chứng sau khi loại bỏ các yếu tố tác động như tuổi tác, hút thuốc và các chỉ số cơ thể.

Mặc dù không cho rằng ăn nhiều ngũ cốc có khả năng giảm tỷ lệ tử vong do ung thư, nhưng theo các nhà khoa học kết quả trên sẽ rất hữu ích trong việc tư vấn về chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta trong đó việc tăng cường ngũ cốc trong thực đơn sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính và có khả năng kéo dài tuổi thọ.