Khả Năng Ngăn Ngừa Bệnh Tim Mạch Của Nhân Quả Hồ Đào

Theo kết của các nhà khoa học tại trường Đại học Loma Linda University thuộc bang California của Mỹ được đăng tải trên tạp chí : “Dinh Dưỡng” thì các chất chống oxy hóa tự nhiên mà nhân quả hồ đào cung cấp có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Trong một cuộc thí nghiệm của tiến sĩ Ella Haddad và những người cộng sự của mình được thực hiện trên 16 người trong độ tuổi từ 23-24 gồm cả nam và nữ. Nhóm người này được chia làm 3 nhóm, nhóm đầu tiên ăn một chế độ thức ăn gồm toàn bộ hồ đào, nhóm thứ hai là thức ăn pha trộn với nước hồ đào và nhóm thứ ba là một chế độ ăn kiểm soát có hàm lượng dinh dưỡng tương đương. Các chuyên gia đã tiến hành phân tích các chỉ số sinh học ở trong các mẫu nước tiểu và mẫu máu của những người này. Và kết quả của cuộc thí nghiệm đã khiến cho các chuyên gia phải ngạc nhiên.

Theo đó những người có chế độ ăn toàn bộ với hồ đào hoặc pha trộn với nước hồ đào thì nồng độ các chất gamma-tocopherols hay vitamin E trong cơ thể sẽ tăng gấp đôi sau khi ăn được khoảng 8 giờ và khả năng hấp thụ chất oxy hóa gốc tự do tăng khoảng 11 lần. Không những vậy những người có khẩu phần ăn hồ đào hoàn toàn thì lượng cholesterol LDL bị oxy hóa giảm khoảng 30% sau 2 giờ và sau 3 giờ là 33%. Bên cạnh đó những cuộc thử nghiệm trước đây của các nhà khoa học Mỹ tại trường Đại học California còn nhận thấy rằng việc thường xuyên ăn quả hồ đào còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đây cũng là thực phẩm có hàm lượng  Omega 3 dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

Mua quả hồ đào ở đâu ?