Khả Năng Ngăn Ngừa Ung Thư Vú Của Dầu Oliu

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Navarra của Tây Ban Nha đã thực hiện một cuộc khảo sát với 4.282 phụ nữ ở Tây Ban Nha. Và sau gần 5 năm theo dõi, họ rút ra kết luận: Những người thường xuyên dùng dầu ô liu nguyên chất trong bữa ăn hàng ngày thì nguy cơ mắc bệnh sẽ thấp hơn so với những người không sử dụng loại dầu này là 62%.

Trong thành phần của dầu ô liu có chứa axit oleic và squalene. Axit oleic tác động trực tiếp đến các tế bào ung thư gây đột biến gen, còn squalene có tác dụng trong việc chống ôxy hóa.

Người Tây Ban Nha có chế độ ăn đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, nhiều salad, trái cây, rau xanh, các loại hạt, một ít cá, thịt, pho mát và dầu ô liu. Những phụ nữ ăn theo chế độ này giảm 62% nguy cơ ung thư vú so với những người không ăn.

Bên cạnh đó nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một chế độ ăn uống lành mạnh với olive oil chất cùng với đó là các loại hạt dinh dưỡng sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch lên tới 30%, đặc biệt nó rất tốt cho não bộ của bạn.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết chính vì áp dụng chế độ dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của mình mà tỉ lệ mắc ung thư vú tại khu vực Địa Trung Hải thấp hơn hẳn so với những nơi khác.