Khi Mệt Mỏi Bạn Hãy Sử Dụng Những Loại Thực Phẩm Này

Khi bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng không thể tập trung cho công việc thì hãy sử dụng ngay những loại thực phẩm này để có thể giúp cho đầu óc được minh mẫn, tỉnh táo cũng như thể trạng khỏe mạnh, từ đó có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Cà phê

Chất caffeine có trong cà phê được xem là có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường năng suất làm việc của não bộ. Một nghiên cứu của các chuyên gia tại Anh đã nhận thấy rằng lượng caffeine có trong cà phê sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh nhạy và hiệu quả hơn. Bên cạnh việc giúp đầu óc trở nên minh mẫn và tỉnh táo hơn thì việc uống một ly cà phê vào mỗi buổi sáng còn giúp bạn đẩy lui quá trình oxy hóa và hạn chế khả năng phát triển bệnh Alzheimer lên tới 60%.

Sữa chua ít béo, các loại hạt khô

khi-met-moi-ban-hay-su-dung-ngay-nhung-loai-thuc-pham-nay-1

Một cuộc thử nghiệm của các nhà khoa học tại Slovakia được tiến hành trên các tình nguyện viên bằng cách cho mỗi người nạp 3g axit amin lysine và arginine vào cơ thể, sau đó họ sẽ đo nồng độ máu. Và kết quả đã làm các nhà khoa học ngạc nhiên, việc tăng cường nhóm amino axit cho cơ thể sẽ có tác dụng giảm sự căng thẳng và lo lắng. Lysine có trong sữa chua ít béo còn arginine mọi người có thể bổ sung bằng các loại hạt.

 

Trái cây sấy khô

khi-met-moi-ban-hay-su-dung-ngay-nhung-loai-thuc-pham-nay-2

Những loại trái cây sấy khô như nho khô hay sung khô sẽ giúp bạn bổ sung được lượng kali cần thiết, từ đó chuyển đổi thành năng lượng dự trữ. Hàm lượng magie có trong tổng hợp trái cây khô không chỉ giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn mà nó còn tăng cường chức năng thần kinh cũng như hoạt động của cơ bắp. Việc cơ thể thiếu magie sẽ khiến cho cơ thể bạn bị mệt mỏi, không thể tập trung trí óc cho công việc.